Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc!

Vĩnh Phúc phát động Tháng Nhân đạo năm 2024

Sáng 13/5, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức phát động Tháng Nhân đạo năm 2024 và gặp mặt, tôn vinh các nhà tài trợ tiêu biểu trên địa bàn tỉnh. Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An và Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Bùi Thị Hòa dự và tặng quà cho các đối tượng.

Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An trao hỗ trợ xây nhà Chữ thập đỏ tặng các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Trong Tháng Nhân đạo với chủ đề “Hành trình nhân đạo-Trao nhận yêu thương”, các cấp Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc phấn đấu vận động và hỗ trợ được ít nhất từ 4.000-4.500 lượt người có hoàn cảnh khó khăn, với nhiều hình thức trợ giúp và mức trợ giúp từ 500 nghìn đồng/người trở lên.

Hội cũng đặt mục tiêu lập hồ sơ và kết nối ít nhất 150 địa chỉ nhân đạo; tổ chức được ít nhất 1 công trình, phần việc nhân đạo có trị giá thấp nhất từ 150 triệu đồng; vận động nguồn lực hỗ trợ xây dựng 2 ngôi nhà Chữ thập đỏ cho người khuyết tật, người nghèo, nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ sinh kế, gắn địa chỉ nhân đạo đối với ít nhất 50 hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hỗ trợ tối thiểu 5 triệu đồng/hộ …

Hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2024, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tiếp nhận ủng hộ và đăng ký vận động ủng hộ với tổng trị giá hơn 3,2 tỷ đồng. Nhiều đơn vị đã ủng hộ trực tiếp cho các địa chỉ nhân đạo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Nhân dịp này, lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc và Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cùng các đơn vị, nhà hảo tâm trao tặng nhiều phần quà, học bổng, hỗ trợ sinh kế, hỗ trợ xây dựng nhà Chữ thập đỏ cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Dương Phương – Phòng CTXH&TT

Bình luận 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổ chức quản lý: HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH VĨNH PHÚC
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Trần Phú Phương-Chủ tịch Hội
Phố Đào Sư Tích, P. Khai Quang, Tp. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc
Điện thoại: (+84) 02113.862.682 - Email: hoichuthapdotinhvinhphuc@gmail.com
© Ghi rõ nguồn "Website Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc" khi phát lại thông tin từ website này
Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông Vĩnh Phúc.

Thống Kê Truy Cập

1014088
Visit Today : 197
This Month : 6116
This Year : 14088