Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc!

Vĩnh phúc: thăm và tặng quà trẻ em mồ côi nhân ngày quốc tế Thiếu nhi

Sáng 01/6, đồng chí Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã tới thăm, tặng quà trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm Bảo trợ Sao Mai, huyện Tam Dương và Trung Tâm Hy Vọng, huyện Lập Thạch. 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn trao tặng quà cho các em thiếu nhi
tại Trung tâm Bảo trợ Sao Mai, huyện Tam Dương

Trung tâm Bảo trợ Sao Mai hiện đang nuôi dưỡng 24 trẻ còn Trung tâm Hy vọng đang nuôi dưỡng 17 trẻ chủ yếu là con em các huyện: Tam Đảo, Lập Thạch, Yên Lạc, Tam Dương, trong đó có gần 70% trẻ là người dân tộc thiểu số Sán Dìu, Cao Lan. Cả 2 Trung tâm đều do tổ chức PAMWF Hàn Quốc vận động tài trợ với 100%  kinh phí hoạt động thông qua Hội Khuyến học tỉnh.

Tại các đơn vị đến thăm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn ân cần thăm hỏi tình hình học tập, cuộc sống hằng ngày và chúc các em đón Tết Thiếu nhi vui vẻ. Đồng chí cũng đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của cán bộ các Trung tâm đã luôn nỗ lực vượt qua khó khăn, nuôi dạy các em khỏe mạnh, chăm ngoan. Đồng thời khẳng định, những năm qua, tỉnh  Vĩnh Phúc luôn dành ưu tiên chăm lo cho thế hệ tương lai của đất nước, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi… Thông qua các cơ chế, chính sách và nguồn lực xã hội hóa  giúp các em được hưởng điều kiện học tập, chăm sóc sức khỏe tốt nhất.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh mong muốn, cán bộ tại các Trung tâm tiếp tục tận tụy, công hiến giúp các cháu hòa nhập và coi nơi đây là mái ấm gia đình của mình. Các sở, ngành, địa phương liên quan chủ động nghiên cứu, tham mưu đề xuất thêm các cơ chế, chính sách để cải thiện, nâng cao hơn nữa điều kiện sinh hoạt, học tập giúp các em thiếu nhi phát triển toàn diện cả về thể chất, trí tuệ và tinh thần.

Nhân dịp này, UBND tỉnh, Quỹ Khuyến học tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã có những phần quà ý nghĩa dành tặng trẻ em được nuôi dưỡng tại hai Trung tâm.
Phạm Hằng

Bình luận 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổ chức quản lý: HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH VĨNH PHÚC
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Trần Phú Phương-Chủ tịch Hội
Phố Đào Sư Tích, P. Khai Quang, Tp. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc
Điện thoại: (+84) 02113.862.682 - Email: hoichuthapdotinhvinhphuc@gmail.com
© Ghi rõ nguồn "Website Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc" khi phát lại thông tin từ website này
Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông Vĩnh Phúc.

Thống Kê Truy Cập

1014087
Visit Today : 196
This Month : 6115
This Year : 14087