Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc!

Vĩnh Phúc tổ chức thành công chiến dịch “Kết nối cộng đồng-Vượt qua thách thức”

Chiến dịch “Kết nối cộng đồng, vượt qua thách thức” nhằm hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Thông qua chiến dịch, người dân hiểu sâu sắc hơn về vai trò của tổ chức Hội Chữ thập đỏ trong công tác nhân đạo, đặc biệt là công tác cứu trợ người dân khắc phục hậu quả do thiên tai, dịch bệnh xảy ra.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc trao quà cho hộ gia đình chị Đào Thị Quyền ở xã Yên Phương,
huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc

Hưởng ứng Chiến dịch “Kết nối cộng đồng, vượt qua thách thức” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc đã triển khai Kế hoạch thực hiện Chiến dịch đến các cấp Hội Chữ thập đỏ trên địa bàn tỉnh để kịp thời hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Chiến dịch được triển khai từ tháng 8 – 11/2021. Đối tượng được trợ giúp là các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại cộng đồng và đang điều trị tại các bệnh viện, trung tâm y tế; Trẻ em mồ côi, người già neo đơn không nơi nương tựa, người vô gia cư (tại cộng đồng và trong các trung tâm); Người lao động là công dân Vĩnh Phúc không có việc làm, có hoàn cảnh khó khăn, hiện đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 tại các tỉnh, thành phố, đặc biệt là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh; Hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, có người chết do dịch bệnh Covid-19; hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn chưa được nhận hỗ trợ từ các nguồn khác; cán bộ, hội viên, tình nguyện viên chữ thập đỏ tham gia tuyến đầu chống dịch.
Chiến dịch “Kết nối cộng đồng, vượt qua thách thức” được cụ thể hóa bằng Chương trình “Túi hàng gia đình chữ thập đỏ” tập trung hỗ trợ các nhóm đối tượng dễ bị tổn thương, có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi túi hàng gia đình Chữ thập đỏ gồm thực phẩm, nhu yếu phẩm và vật dụng phòng, chống dịch (khẩu trang, xà phòng, nước sát khuẩn) dành cho 1 hộ gia đình sử dụng trong 1 tuần, trị giá 500.000 đồng/túi. Hội Chữ thập đỏ các cấp phấn đấu vận động và hỗ trợ 2.000 túi hàng gia đình Chữ thập đỏ, trong đó, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phấn đấu vận động và hỗ trợ 500 túi hàng, Hội Chữ thập đỏ mỗi huyện, thành phố phấn đấu vận động và hỗ trợ được ít nhất 150 túi hàng.
Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19, sự chung tay, đóng góp của cộng đồng nhằm bổ sung nguồn lực chống dịch, trợ giúp những hoàn cảnh khó khăn là vô cùng cần thiết. Thấu hiểu điều đó, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã trích nguồn vận động nhân đạo của Hội hỗ trợ 500 túi hàng gia đình chữ thập đỏ cho các hộ gia đình khó khăn phòng, chống dịch Covid-19, trị giá 500.000 đồng/túi (200.000 đồng tiền mặt và 300.000 đồng là quà tặng ). Mỗi túi hàng giá trị tuy nhỏ nhưng chứa đựng những tình cảm sâu sắc của những người làm công tác Hội, với mong muốn “Không ai bị bỏ rơi lại phía sau”, “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”.
Nhận được túi hàng hỗ trợ, ông Kiều Văn Mô, thôn 7, xã Yên Phương, huyện Yên Lạc chia sẻ: “Cảm ơn Hội Chữ thập đỏ đã kịp thời hỗ trợ cho hai cha con tôi túi hàng gia đình trong lúc gia đình gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19, gia đình tôi thuộc diện hộ nghèo của xã, tôi tuổi đã cao lại một mình nuôi con trai bị bệnh tâm thần, cuộc sống hai cha con vô cùng khó khăn, với túi hàng này hai cha con tôi đã phần nào yên tâm phòng, chống dịch”.

Chị Đào Thị Quyền, thôn Phương Trừ, xã Yên Phương, huyện Yên Lạc xúc động: “Tôi thực sự không biết nói gì hơn, chỉ biết cảm ơn Hội Chữ thập đỏ, cảm ơn các nhà hảo tâm đã chia sẻ khó khăn với những người có hoàn cảnh khó khăn. Món quà rất thiết thực với hai mẹ con tôi trong lúc này, bản thân tôi là người khuyết tật, có mẹ già tuổi đã cao, cuộc sống hai mẹ con rất khó khăn, mong rằng chiến dịch sẽ tiếp tục hỗ trợ được nhiều hơn nữa những túi hàng gia đình đến với người dân”.
Ngoài tổ chức các hoạt động hỗ trợ túi hàng gia đình Chữ thập đỏ, Chiến dịch “Kết nối cộng đồng, vượt qua thách thức” còn triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa như: Phối hợp với các Câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện viên Chữ thập đỏ hỗ trợ các suất ăn miễn phí cho các bệnh nhân nghèo đang điều trị tại các bệnh viện, trung tâm y tế và lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch tại các khu vực cách ly, phong tỏa trên địa bàn tỉnh; Hội Chữ thập đỏ các huyện, thành phố vận động nguồn lực hỗ trợ cho người lao động là công dân tỉnh Vĩnh Phúc bị mất việc làm, có hoàn cảnh khó khăn đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh (mức hỗ trợ tối đa 1.000.000 đồng/người).
Hy vọng, Chiến dịch “Kết nối cộng đồng, vượt qua thách thức” sẽ thu được kết quả cao, góp phần quan trọng trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19, sớm đưa hoạt động của người dân trở lại bình thường trong thời gian sớm nhất.
Phạm Hằng

Bình luận 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổ chức quản lý: HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH VĨNH PHÚC
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Trần Phú Phương-Chủ tịch Hội
Phố Đào Sư Tích, P. Khai Quang, Tp. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc
Điện thoại: (+84) 02113.862.682 - Email: hoichuthapdotinhvinhphuc@gmail.com
© Ghi rõ nguồn "Website Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc" khi phát lại thông tin từ website này
Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông Vĩnh Phúc.

Thống Kê Truy Cập

1013925
Visit Today : 34
This Month : 5953
This Year : 13925