Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc!

Vĩnh Phúc tổ chức thành công Hành trình đỏ năm 2021

Ngày 23/7, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Ban Tổ chức hành trình Đỏ Trung ương phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức chương trình Hành trình đỏ năm 2021 với chủ đề: Kết nối dòng máu Việt và tôn vinh các tập thể cá nhân tiêu biểu năm 2020.

Vĩn Phúc: Tổ chức đối thoại với các hộ dân dự án cụm công nghiệp làng nghề Minh PhươngVĩnh Phúc:Kiểm soát chặt nguy cơ dịch bệnh Covid-19 xâm nhập  bên ngoàiHai nhân viên trung tâm y tế trong khu cách ly dương tín SARS-Co nhìn-2

Tới dự gồm có các đồng chí: Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Lê Gia Tiến, UVBTV, Trưởng Ban chăm sóc sức khỏe Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Chánh văn phòng BCĐ Quốc gia vận động HMTN; Tiến sĩ, bác sĩ Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, Trưởng Ban Tổ chức Hành trình đỏ Trung ương.

Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Vũ Việt Văn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh: Hành trình đỏ “Kết nối dòng máu Việt” đã lan tỏa sâu rộng, mạnh mẽ phong trào hiến máu tình nguyện, làm thay đổi mạnh mẽ nhận thức của đông đảo người dân về hiến máu cứu người.

Qua 4 năm tổ chức, chương trình Hành trình đỏ Vĩnh Phúc đã thu hút hàng nghìn người tham gia, các ngày hội chính đã thu nhận được 5.125 đơn vị máu an toàn. Đồng chí biểu dương, đánh giá cao Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện, Hội Chữ thập đỏ các cấp, các cơ quan, đoàn thể tổ chức từ tỉnh đến cơ sở, các doanh nghiệp, trường học, đơn vị lực lượng vũ trang đã tích cực tham gia phong trào hiến máu tình nguyện, đáp ứng nhu cầu về máu và chế phẩm từ máu dùng cho cứu người, điều trị bệnh ngày càng cấp thiết.

Đ.c Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn phát biểu chỉ đạo chương trình
Đồng chí Vũ Việt Văn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo chương trình

Đồng thời, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị: Ban Chỉ vận động hiến máu tình nguyện các cấp tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức các hoạt động tuyên truyền, vận động đông đảo cán bộ công chức viên chức, người lao động, các tầng lớp Nhân dân trong tỉnh tích cực tham gia hiến máu tình nguyện; Tiếp nhận máu, điều phối nguồn máu đảm bảo đúng quy trình, quy định, đáp ứng nhu cầu máu điều trị người bệnh; Kịp thời biểu dương, khen thưởng những tấm gương điển hình trong công tác tuyên truyền, vận động, tham gia hiến máu…

Hiện nay dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp vì vậy quá trình thực hiện cần đổi mới, sáng tạo, có phương pháp tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện phù hợp, đảm bảo an toàn cho người hiến máu và người làm công tác tiếp nhận máu.

Đ.c Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn tặng hoa động viên các tình nguyện viên hiến máu
Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn tặng hoa động viên các tình nguyện viên hiến máu

Được biết, những năm qua, Vĩnh Phúc là một trong những tỉnh tiêu biểu trong phong trào hiến máu nhân đạo của cả nước. Đặc biệt trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 song với sự chỉ đạo quyết liệt, chủ động, sáng tạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh, cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và người dân, tỉnh Vĩnh Phúc đã khống chế thành công dịch bệnh, bảo vệ vững chắc những thành quả đã đạt được, bảo vệ cuộc sống bình yên của Nhân dân, tạo tiền đề để thực hiện tốt “Hành trình đỏ”.

Riêng trong năm 2020, toàn tỉnh tổ chức được 36 buổi hiến máu với 15.000 lượt người tham gia, thu được 10.405 đơn vị máu an toàn. Từ đầu năm 2021 đến nay toàn tỉnh tổ chức được 20 buổi hiến máu, thu hút 8.100 lượt người tham gia, thu được 5.030 đơn vị máu an toàn.

Đ.c Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân  có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2020
Trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2020

Năm nay, Vĩnh Phúc là một trong 44 tỉnh thành trong cả nước vinh dự tổ chức chương trình “Hành trình đỏ” và là năm thứ 5 Vĩnh Phúc tổ chức chương trình “Hành trình đỏ”. Thời gian tổ chức từ ngày 15/6 – 8/8/2021 với chỉ tiêu vận động 5.000 người tham gia hiến máu, phấn đấu thu gom được 3.000 đơn vị máu an toàn. Từ đầu chương trình “Hành trình đỏ” Vĩnh Phúc lần thứ V năm 2021 đến nay, BTC đã vận động được 2.100 người tham gia HMTN, thu gom được 1.531 đơn vị máu an toàn; Trong ngày phát động chương trình (ngày 23/7), toàn tỉnh phấn đấu thu gom 1000 – 1.200 đơn vị máu an toàn.

Dịp này, 371 tập thể, gia đình và cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2020 được Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện và Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh khen thưởng

Lâm Xung

Bình luận 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổ chức quản lý: HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH VĨNH PHÚC
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Trần Phú Phương-Chủ tịch Hội
Phố Đào Sư Tích, P. Khai Quang, Tp. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc
Điện thoại: (+84) 02113.862.682 - Email: hoichuthapdotinhvinhphuc@gmail.com
© Ghi rõ nguồn "Website Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc" khi phát lại thông tin từ website này
Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông Vĩnh Phúc.

Thống Kê Truy Cập

1013498
Visit Today : 247
This Month : 5526
This Year : 13498