Sáng 22/11, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh tổ chức hội nghị Tôn vinh người hiến máu tình nguyện tiêu biểu với thông điệp “Triệu trái tim – Chung nhịp đập, hiến máu cứu người”.

Cô giáo Đào Thị Hiền, trường THCS Yên Lạc, tỉnh Vĩnh phúc được tôn vinh

Tới dự, có các đồng chí: Nguyễn Hải Anh, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh; Nguyễn Thanh Tùng, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy.

Năm nay, toàn tỉnh có 498 lượt tập thể, gia đình và cá nhân được tôn vinh ở các cấp. Tại hội nghị, có 116 đại biểu đại diện cho các tập thể, gia đình và cá nhân được Trung ương Hội Chữ thập đỏ việt Nam và UBND tỉnh Vĩnh Phúc tặng Bằng khen, tôn vinh ở cấp tỉnh. Còn lại 382 tập thể, cá nhân sẽ được Ban Chỉ đạo các cấp tôn vinh. Đây là những cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác tham gia, vận động HMTN năm 2021 và Hành trình đỏ lần thứ VI năm 2022.

Những năm qua, Vĩnh Phúc là một trong những tỉnh có phong trào hiến máu nhân đạo tiêu biểu của cả nước. Phong trào HMTN đã từng bước có sự thay đổi, đối tượng hiến máu được mở rộng, không còn chỉ tập trung ở các đối tượng học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng, cán bộ công chức, viên chức, mà người dân, đoàn viên thanh niên khối xã, phường, thị trấn, đặc biệt là đoàn viên thanh niên khối giáo dục, y tế, doanh nghiệp cũng tích cực tham gia hiến máu… Lượng máu tiếp nhận được nâng dần từ 250ml/đơn vị – 350ml/đơn vị.

Tính đến hết tháng 11/2021, toàn tỉnh tổ chức được 37 buổi HMTN, vận động được gần 20.000 lượt người đăng ký tham gia hiến máu, tiếp nhận được 113.112 đơn vị máu an toàn (chưa quy đổi), sau khi quy đổi được 16.022 đơn vị máu, đạt 123% chỉ tiêu Trung ương giao năm 2021. Từ đầu năm 2022 đến nay, Ban Chỉ đạo vận động HMTN các cấp đã tổ chức thành công 30 buổi hiến máu, vận động được hơn 12.000 lượt người đăng ký hiến máu và tiếp nhận 9.985 đơn vị máu an toàn. Riêng chương trình Hành trình đỏ – Kết nối dòng máu Việt lần thứ VI năm 2022, thu hút 6.000 người đăng ký hiến máu và tiếp nhận được 3.631 đơn vị máu an toàn, đạt 121% chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Phạm Hằng

SuperWebTricks Loading...