Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc!

Vĩnh Phúc triển khai hiệu quả Phong trào “Tết nhân ái” năm 2023

Phong trào “Tết Nhân ái” được phát động và triển khai hằng năm đã thu được nhiều kết quả thiết thực, trở thành nét đẹp trong đời sống xã hội và là hoạt động truyền thống của các cấp Hội, được Đảng, Nhà nước, các tổ chức, doanh nghiệp, các tầng lớp nhân dân ủng hộ, ghi nhận và đánh giá cao.

Đồng chí Trần Phú Phương – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc tặng quà Tết cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tam Đảo

Để phong trào “Tết nhân ái” năm 2023 đạt hiệu quả, Hội Chữ thập đỏ các cấp trên địa bàn tỉnh đã chủ động tăng cường công tác vận động nguồn lực với nhiều phương pháp, hình thức và cách làm mới phù hợp với điều kiện của từng đơn vị, địa phương, doanh nghiệp như: gửi công văn vận động, thư ngỏ, giới thiệu địa chỉ nhân đạo trực tiếp với nhà tài trợ. Tuyên truyền vận động trên các phương tiện thông tin đại chúng …, quà Tết có thể bằng tiền, hiện vật và được trao trực tiếp hoặc gián tiếp cho các đối tượng được hưởng lợi nhằm đáp ứng yêu cầu của nhà tài trợ. Công tác tiếp nhận và phân bổ tiền, quà về các đơn vị được các cấp Hội thực hiện chặt chẽ, đảm bảo công khai, minh bạch, đúng đối tượng và không bị chồng chéo. Phong trào “Tết nhân ái” năm 2023 đã thăm hỏi, động viên và tặng được 29.681 suất quà Tết cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người dễ bị tổn thương, trẻ em mồ côi, học sinh nghèo vượt khó với tổng trị giá trên 18,2 tỷ đồng Một số huyện Hội làm tốt công tác tuyên truyền, vận động và đạt kết quả cao như: huyện Bình Xuyên với 4.558 suất; huyện Tam Dương với 4.167 suất; huyện Vĩnh Tường đạt 5.160 suất.

Đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh Liên – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh  Phúc tặng quà Tết cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Lập Thạch

Hưởng ứng Thư kêu gọi ủng hộ phong trào “Tết nhân ái” năm 2023 của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm đã có nhiều hành động cụ thể, thiết thực, thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái”, truyền thống đạo lý tốt đẹp “thương người như thể thương thân” trong việc cùng chung tay chăm lo, giúp đỡ người nghèo, người yếu thế trong xã hội đón Tết đầm ấm, an vui. Trong đó, có nhiều đơn vị, doanh nghiệp tích cực tham gia ủng hộ như: Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh ủng hộ 235 triệu đồng; Câu lạc bộ Thiện nguyện Hùng Huy Group ủng hộ 110 triệu đồng; Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh tỉnh ủng hộ 590 triệu đồng; Hội doanh nghiệp trẻ tỉnh ủng hộ 50 triệu đồng, Công ty TNHH sản xuất hàng may mặc Việt Nam ủng hộ 100 triệu đồng…

Điểm mới trong thực hiện phong trào “Tết nhân ái” năm 2023 là việc đa dạng các đối tượng được trợ giúp, phong trào không chỉ hỗ trợ các hộ gia đình nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật, người dễ bị tổn thương mà còn hỗ trợ cho các công nhân có hoàn cảnh khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số, cựu thanh niên xung phong, cựu chiến binh, bệnh nhân không có điều kiện được vui xuân, đón Tết cùng gia đình,…; Các hoạt động của phong trào “Tết Nhân ái” được thiết kế bảo đảm các nguyên tắc: Tôn trọng nhân phẩm, quyền tham gia, quyết định của người hưởng lợi; tôn trọng tập quán văn hóa và truyền thống của người dân địa phương; phát huy mạng lưới hỗ trợ tại cộng đồng để mọi người dân thể hiện trách nhiệm xã hội của mình đối với người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn bằng cách tham gia tổ chức và đóng góp nguồn lực sẵn có.

Hội “Chợ tết nhân ái” tại huyện Sông Lô

Hơn thế, để huy động được nhiều nguồn lực, giúp các hộ gia đình có thêm điều kiện được vui xuân đón tết, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh giao Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức 2 hội “Chợ Tết nhân ái” điểm thuộc cấp tỉnh và cấp huyện. Kết quả, tại 2 hội chợ đã hỗ trợ được gần 1.500 người dân có hoàn cảnh khó khăn, với tổng trị giá trên 2 tỷ đồng. Trong đó, hội “Chợ tết nhân ái” tại Nhà hát tỉnh đã hỗ trợ 500 người, trị giá trên 2000.000 đồng/người, hội “Chợ tết nhân ái” tại huyện Sông Lô đã hỗ trợ được gần 1000 người thuộc hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn huyện, trị giá 1000.000 đồng/người. Tại mỗi hội “Chợ tết nhân ái” trưng bày từ 15-25 gian hàng với nhiều mặt hàng thiết yếu phục vụ người dân trong dịp tết như: gạo, dầu ăn, nước mắm, đường, bột ngọt…, nguồn hỗ trợ từ sự góp sức của Hội Chữ thập đỏ các huyện, thành phố, các Câu lạc bộ, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Hội “Chợ tết nhân ái” được tổ chức thực sự trở thành ngày hội vui xuân đón Tết, cùng mang đến niềm vui, niềm hạnh phúc tới mỗi người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh trước thềm Xuân mới 2023. Tính nhân văn được thể hiện qua cách người dân được tự do lựa chọn các mặt hàng tại các gian hàng theo nhu cầu; kết nối được nhiều tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trong một chương trình; hỗ trợ được nhiều nhóm đối tượng.

Ông Trần Phú Phương, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh chia sẻ, phong trào “Tết nhân ái” năm 2023 nhận được sự tham gia, ủng hộ và đồng hành của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm; sự vào cuộc đồng bộ, tích cực của đội ngũ cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ trên địa bàn tỉnh. Mọi nguồn lực tài trợ được Hội sử dụng đúng mục đích, hiệu quả, công khai, minh bạch, không chồng chéo tạo lòng tin, uy tín với các nhà tài trợ. Cùng với đó, Hội Chữ thập đỏ đã phát huy tốt vai trò cầu nối, điều phối trong các hoạt động trợ giúp nhân đạo từ đó, kết quả của phong trào “Tết nhân ái” đã góp phần không nhỏ trong việc chung tay cùng với cấp uỷ đảng, chính quyền thực hiện tốt chính sách an sinh – xã hội tại địa phương.

Để phong trào “Tết nhân ái” trong những năm tiếp theo ngày càng hiệu quả, ông Trần Phú Phương cho biết, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tiếp tục đổi mới hình thức hỗ trợ tặng quà, tăng trị giá quà Tết trên cơ sở nhu cầu của người dân; đa dạng đối tượng và mô hình trợ giúp phù hợp với điều kiện của mỗi vùng, miền; mở rộng và tăng cường hình thức trao tặng công trình nhân đạo. Đẩy mạnh việc củng cố, phát triển đội ngũ tình nguyện viên Chữ thập đỏ; Phát huy mạnh mẽ vai trò của các tổ chức chính trị, xã hội, trong việc tổ chức các hoạt động nhân đạo; Tăng cường mối quan hệ mật thiết với các nhà tài trợ tiềm năng sẵn có, để vận động nguồn lực cho Hội.

Phạm Hằng

Bình luận 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổ chức quản lý: HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH VĨNH PHÚC
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Trần Phú Phương-Chủ tịch Hội
Phố Đào Sư Tích, P. Khai Quang, Tp. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc
Điện thoại: (+84) 02113.862.682 - Email: hoichuthapdotinhvinhphuc@gmail.com
© Ghi rõ nguồn "Website Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc" khi phát lại thông tin từ website này
Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông Vĩnh Phúc.

Thống Kê Truy Cập

1013498
Visit Today : 247
This Month : 5526
This Year : 13498