Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc!

Vĩnh Yên: Bàn giao nhà Chữ thập đỏ cho hộ nghèo phường Hội Hợp

Sáng ngày 05/10/2023, Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Hội Chữ thập đỏ thành phố Vĩnh Yên phối hợp tổ chức bàn giao nhà Chữ thập đỏ cho hộ bà Phùng Thị Chín, ở TDP Yên, phường Hội Hợp.
Các đại biểu dự bàn giao nhà Chữ thập đỏ
Tới dự có lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh. Lãnh đạo thành phố có các đồng chí: Nguyễn Hoài Nam, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Hoàng Đình Thuật, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ phường Hội Hợp và đại diện TDP Yên cùng bà con nhân dân TDP.
Hộ gia đình bà Phùng Thị Chín là hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở. Ngôi nhà của bà Chín là nhà tạm, đã bị xuống cấp, bà Chín một mình nuôi 02 con bị ảnh hưởng về thần kinh, bản thân không có khả năng tự sửa và xây nhà ở mới.
Hội CTĐ tỉnh trao tiền hỗ trợ hộ bà Chín
Thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, Hội CTĐ tỉnh, thành phố đã tích cực vận động các nhà tài trợ, các tổ chức, cá nhân, cán bộ, hội viên bằng những việc làm thiết thực, ủng hộ, chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có chỗ ở, ổn định cuộc sống. Hội CTĐ tỉnh đã hỗ trợ số tiền 100 triệu đồng giúp gia đình bà Phùng Thị Chín xây dựng ngôi nhà mới.
Sau gần 5 tháng khởi công xây dựng, cùng với sự tài trợ của Hội CTĐ tỉnh, CLB Trái tim yêu thương Vĩnh Yên ủng hộ 20 triệu đồng, Tập đoàn Prime tài trợ gạch lát nền, bà con lối xóm, họ hàng ủng hộ ngày công lao động, vật tư…, ngôi nhà mới khang trang với tổng kinh phí khoảng 250 triệu đồng đã hoàn thành và đưa vào sử dụng trong niềm vui của gia đình, họ hàng và bà con nhân dân TDP Yên.
Đ/c Phó Bí thư Thường trực Thành ủy phát biểu tại buổi bàn giao nhà
Phát biểu tại buổi bàn giao nhà Chữ thập đỏ, đồng chí Phó Bí thư thường trực Thành ủy Nguyễn Hoài Nam chúc mừng gia đình bà Chín có được ngôi nhà mới khang trang, ấm áp; mong muốn gia đình xem đây là nguồn động viên, khích lệ để gia đình có thêm động lực, vượt lên hoàn cảnh, tích cực lao động sản xuất, vươn lên ổn định cuộc sống.
Ngôi nhà được hoàn thành và đưa vào sử dụng
Đồng chí Phó Bí thư thường trực Thành ủy trân trọng cảm ơn Hội CTĐ tỉnh, các nhà tài trợ, các tấm lòng hảo tâm đối với các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn thành phố. Đồng chí khẳng định, đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, đầy tính nhân văn, sẻ chia của các nhà tài trợ, các tấm lòng hảo tâm và sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương, TDP và bà con nhân dân lối xóm đối với những hoàn cảnh khó khăn, thể hiện tinh thần “tương thân tương ái”, “không để ai bị bỏ lại phía sau”.
Đồng chí đề nghị phường Hội Hợp và chi bộ TDP Yên tiếp tục quan tâm đến các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn nói chung và hộ bà Phùng Thị Chín nói riêng, tạo mọi điều kiện để các gia đình ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo…

Thu Hà – Ánh Tuyết

Bình luận 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổ chức quản lý: HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH VĨNH PHÚC
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Trần Phú Phương-Chủ tịch Hội
Phố Đào Sư Tích, P. Khai Quang, Tp. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc
Điện thoại: (+84) 02113.862.682 - Email: hoichuthapdotinhvinhphuc@gmail.com
© Ghi rõ nguồn "Website Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc" khi phát lại thông tin từ website này
Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông Vĩnh Phúc.

Thống Kê Truy Cập

1013498
Visit Today : 247
This Month : 5526
This Year : 13498