Hội Chữ thập đỏ huyện Vĩnh Tường trao quà “Tháng nhân đạo” năm 2024

Để kịp thời kịp thời chăm lo, trợ giúp cho những người có hoàn cảnh khó khăn, người yếu thế khắc phục khó khăn, có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống, hoà nhập cộng đồng, góp phần đảm bảo công tác an sinh xã hội trên địa bàn huyện. Hưởng ứng “Tháng Nhân đạo” năm 2024, với chủ đề “Hành trình nhân đạo – Trao nhận yêu thương”, sáng ngày 22/5, Hội Chữ thập đỏ huyện Vĩnh Tường tổ chức trao quà cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Dự buổi trao quà có đồng chí Lê Chí Thái –Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo MTTQ huyện, Ban Dân vận Huyện ủy, Phòng Lao động –TBXH, các cơ quan liên quan, Hội Chữ thập đỏ các xã, thị trấn trên địa bàn.

Toàn cảnh buổi trao quà

Tại chương trình, Hội đã tổ chức trao 104 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho 104 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện; trao 04 suất quà cho 04 địa chỉ nhân đạo đặc biệt khó khăn, mỗi suất trị giá 01 triệu đồng. Số quà trên là Hội Chữ thập đỏ huyện vận động các nhà hảo tâm, mạnh thường quân ủng hộ, hỗ trợ tặng quà cho các hộ khó khăn trên địa bàn.

Đ/c Lê Chí Thái – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi trao quà

Phát biểu tại buổi trao quà, đồng chí Lê Chí Thái –Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhằm chia sẻ khó khăn với các gia đình, đồng thời động viên các gia đình nỗ lực vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống.

Các đồng chí lãnh đạo huyện trao quà cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cũng mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ và hỗ trợ nhiều hơn về tinh thần cũng như vật chất của các tập thể, cá nhân để hoạt động nhân đạo càng trở nên thiết thực, ý nghĩa.

Lê Văn Thắng

Hội Chữ thập đỏ huyện Vĩnh Tường