Hội nghị sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm của Hội Chữ thập đỏ huyện Yên Lạc

Sáng 6/6, Hội chữ thập đỏ huyện Yên Lạc tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và trao quà tháng nhân đạo 2024 cho người có hoàn cảnh khó khăn.

Bà Nguyễn Thị Quỳnh Liên (áo đỏ ở giữa) trao quà co các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại lễ tổng kết

Về dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Khắc Hiếu – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch hội đồng nhân dân huyện; đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh Liên – PCT Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc, đồng chí Nguyễn Lê Huy – ủy viên BTV, PCT UBND huyện và các đồng chí trong ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ huyện. Chương trình đã trao 118 suất quà cho 118 người có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng. Sau nội dung chương trình trao quà, Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ huyện tiến hành kiện toàn BCH Hội, bầu 12 đồng chí vào ban chấp hành huyện hội. Hội nghị tổ chức sơ kết hoạt động công tác nhân đạo 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Tại hội nghị, các đại biểu đã ghi nhận kết quả hoạt động trong 6 tháng đầu năm, điển hình là kết quả phong trào “Tết nhân ái” năm 2024, “Tháng nhân đạo” 2024, kết quả công tác xã hội và trợ giúp nhân đạo trên địa bàn huyện đạt nhiều kết quả tích cực, số lượng người được hỗ trợ trong 6 tháng đầu năm là 4.300 suất quà, đạt hơn 4 tỷ đồng. Công tác xây dựng kiện toàn tổ chức hội được ổn định, nhận thức, năng lực của cán bộ hội viên được nâng lên, các mô hình hoạt động nhân đạo từng bước được nhân rộng, hình thức xây dựng quỹ hội được đổi mới, giá trị công tác xã hội, công tác chăm sóc sức khỏe được chú trọng. Các hoạt động hội đã đi vào chiều sâu, số người dễ bị tổn thương được thăm hỏi tặng quà kịp thời và tăng cao, hình ảnh hoạt động của hội được rõ nét, công tác tuyên truyền về hội được thường xuyên liên tục, hình thức được đổi mới đa dạng, được cấp ủy, chính quyền và nhân dân ghi nhận.

Nguyễn Thị Công