Lê Thị Phương Anh, Lê Mạnh Hùng- Sông Lô, Vĩnh Phúc

Hai cháu: Lê Thị Phương Anh- 2008, Lê Mạnh Hùng- 2010

Địa chỉ: thôn Làng Len- xã Hải Lựu- huyện Sông Lô- tỉnh Vĩnh Phúc

Phương Anh và Hùng là chị em ruột trong một gia đình có 3 chị em. Mẹ em là giáo viên mầm non, bố là lao động tự do, bà ngoại đã già và mắc chứng điếc bẩm sinh. Khi 8 tuổi, Phương Anh phát hiện bị U ác mũi hầu không đặc hiệu, trải qua nhiều lần xạ trị và truyền hóa chất, đến nay em vẫn thường xuyên phải dùng thuốc điều trị đặc hiệu và thăm khám định kỳ. Bố mẹ em đã vay mượn khắp nơi, thậm chí đã cắm sổ lương vay lãi ngân hàng để lo tiền thuốc cho em và trang trải cuộc sống hàng ngày. Những tưởng, khó khăn sóng gió sẽ dừng lại ở đó. Nhưng không, đầu năm 2022, em Hùng cũng phát hiện bị U vòm, biến chứng các nốt hạch chạy xuống cổ và ngực giống như căn bệnh quái ác của chị gái, bố mẹ em không thể đứng vững khi nghe bác sỹ thông báo kết quả. Hiện tại Hùng đang phải điều trị hóa chất tại Bệnh viện K3 Tân Triều. Với số tiền lương ít ỏi của mẹ không đủ để chi trả tiền lãi hàng tháng, bố em thu nhập không ổn định, người em út của Phương Anh và Hùng cũng không được lành lặn, em bị dị tật khuyết và dính ngón tay (Bàn tay phải của em chỉ có 3 ngón, hai ngón trỏ và giữa bị dính liền), hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, bố mẹ em không thể xoay sở chi phí để điều trị cho các con, ông bà nội cũng đã thế chấp sổ đỏ để vay tiền giúp các cháu chữa bệnh. Để có tiền nuôi mẹ già và cho 3 em chữa bệnh, được đến trường học tập như bạn cùng trang lứa, gia đình em rất cần sự chung tay giúp đỡ, chia sẻ từ cộng đồng.