Ngành Y tế Vĩnh Phúc tổ chức ngày hội Hiến máu nhân đạo 2024

Sáng ngày 24/6/2024, Tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Vĩnh Phúc, Ban Chỉ đạo Hiến máu tình nguyện tỉnh phối hợp với Sở Y tế và Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức Hiến máu tình nguyện 2024 với chủ đề “Lễ Hội Giọt Hồng” Hiến máu máu tình nguyện ngành Y Tế Vĩnh Phúc năm 2024.

Khám sàng lọc trước khi hiến máu

Phát biểu khai mạc chương trình, Bà Phùng Thị Thu Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc cho biết: “Mỗi giọt máu được hiến tặng không chỉ cứu sống một con người mà còn là biểu hiện của tình yêu thương, trách nhiệm và sự đồng cảm với những mành đời khó khăn, lòng yêu thương đồng loại”,“Một người vì mọi người”. Những giọt máu cho đi đồng nghĩa với việc trao niềm hi vọng được sống và tiếp thêm sức mạnh cho nhiều bệnh nhân đang nằm chờ giữa sự sống và cái chết”.

Bà Phùng Thị Thu Nga, Phó Giám Đốc Sở Y Tế phát biếu khai mạc

Phong trào hiến máu tình nguyện trở thành ngày hội thường niên của ngành Y tế và luôn nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ của cán bộ, nhân viên y tế và cộng đồng. Thể hiện kết quả mà Ngành đã đạt được bài giờ năm sau cũng cao hơn năm trước. Năm nay, ngày Hội hiến máu tình nguyện Sở Y tế Vĩnh Phúc diễn ra sôi động và thành công tốt đẹp, kết quả đã tiếp nhận được 733 đơn vị máu an toàn để bổ sung vào ngân hàng máu, điểu đó thể hiện tinh thần tương thân tương ái “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Ngành Y tế Vĩnh Phúc.

Đỗ Hoa – TTHM