Ngày hội hiến máu đợt 4 năm 2024 tại Bình Xuyên

Sáng 10/9/2024  Ban Chỉ đạo Hiến máu tình nguyện huyện Bình Xuyên phối hợp với Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức Ngày hội hiến máu đợt 4 năm 2024 với thông điệp” Trao giọt máu đào – Tiếp thêm sự sống”.

Ngày hội hiến máu diễn ra trong tình hình cơn bão số 3 (Yagi) đang đi qua Vĩnh Phúc, mưa lớn kéo dài, một vài huyện của tình vẫn đang chống chọi với sức tàn phá của cơn bão, kịp thời đáp ứng nhu cầu cần máu phục vụ cho cấp cứu và điều trị bệnh, nhât là các tỉnh, thành phố bị ảnh hưởng do lũ lụt.

Với với thông điệp” Trao giọt máu đào – Tiếp thêm sự sống” trong buổi sáng đã thu hút trên 500 cán bộ công chức, viên chức, người lao động, học sinh sinh viên, đoàn viên, hội viên thuộc các cơ quan, lực lượng vũ trang, các xã, thị trấn và nhân dân trong huyện tham gia hiến máu tình nguyện. Do làm tốt công tác chuẩn bị nên các khâu khám sức khỏe, xét nghiệm và lấy máu diễn ra nhanh gọn, đúng trình tự. Kết quả trong buổi sáng đã tiếp nhận được 450 đơn vị máu an toàn.

Kết hợp với ngày hội hiến máu, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện Bình Xuyên cũng lồng ghép tổ chức Tôn vinh khen thưởng cho những cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc nhằm khích lễ và động viên kịp thời những tấm gương tiêu biểu trong phòng trào hiến máu nhân đạo góp phần đưa trong phòng hiến mái nhân đạo của huyện Bình Xuyên ngày càng phát triển sâu rộng.

Đỗ Hoa – TTHM