Sáng 12/9, đồng chí Vũ Việt Văn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đi kiểm tra công tác xử lý sự cố vỡ cống Cầu Triệu ở xã Triệu Đề, huyện Lập Thạch. Cùng đi có Đại tá Phạm Văn Trường, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh và lãnh đạo huyện Lập Thạch.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn kiểm tra công tác xử lý sự cố vỡ cống Cầu Triệu.

Trước sự cố vỡ cống Cầu Triệu, Ban CHQS huyện Lập Thạch đã cử 20 cán bộ, nhân viên phối hợp với 40 cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn Pháo binh 204, Binh chủng Pháo binh, 60 đồng chí dân quân tự vệ của xã Triệu Đề cùng với 30 chiến sĩ Công an huyện và nhân dân trên địa bàn thực hiện nhiều biện pháp khắc phục như đóng bao tải đất, cát, buộc rọ sắt đúc đá, dùng các tấm bê tông đúc sẵn để xử lý sự cố vỡ nắp cống.

Sau khi đi kiểm tra thực địa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện Lập Thạch cùng các lực lượng, nhân dân tham gia xử lý sự cố và sự tích cực vào cuộc của các đồng chí lãnh đạo huyện Lập Thạch trong công tác chỉ đạo.

Nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xử lý cấp bách sự cố vỡ cống Cầu Triệu, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các lực lượng phối hợp chặt chẽ, báo cáo lãnh đạo huyện Lập Thạch giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc trong quá trình xử lý sự cố.

Cần thường xuyên động viên các lực lượng tham gia xử lý sự cố, đôn đốc triển khai các phương án xử lý kịp thời, hiệu quả, nhất là đảm bảo tuyệt tối an toàn cho các lực lượng tham gia, cắt cử lực lượng canh trực 24/24h, theo dõi sát mọi diễn biến của thời tiết và lượng nước trên các sông để sẵn sàng mọi phương án, tình huống, kịch bản có thể xảy ra. Khi có tình huống, kịp thời báo cáo UBND tỉnh và cơ quan chức năng.

Tin, ảnh: Đức Tiến – Bộ CHQS tỉnh