Sẵn sàng sơ tán 31 hộ dân của thôn Tân Lập, xã Đồng Ích

Đó là chỉ đạo của Chủ tịch UBND huyện Lập Thạch Hoàng Long Biên để chủ động ứng phó với hoàn lưu bão số 3, nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối về tính mạng, tài sản của nhân dân.

Chủ tịch UBND huyện Lập Thạch Hoàng Long Biên thăm hỏi, động viên các gia đình bị ảnh hưởng do bão số 3.

Do ảnh hưởng của bão số 3, trên địa bàn huyện Lập Thạch đã xảy ra các đợt mưa lớn kèm giông, lốc, gió giật mạnh. May mắn không có thiệt hại về người, tuy nhiên, bão đã gây thiệt hại lớn về tài sản, hoa màu của nhân dân.

Tại xã Đồng Ích, bão số 3 đi qua đã làm đổ sập một công trình chăn nuôi ở thôn Hạ Ích; làm gãy, đổ 20 cây trồng các loại; làm ngập, đổ 166,7ha lúa mùa và 62,5ha hoa màu khác.

Nằm ngoài đê giáp sông Phó Đáy, thôn Tân Lập, xã Đồng Ích có tổng số 271 hộ dân, trong đó, 31 hộ dân có nguy cơ cao bị ngập úng do mực nước sông dâng cao sau hoàn lưu bão cần phải sơ tán.

Trực tiếp đến kiểm tra tình hình thiệt hại và công tác khắc phục hậu quả sau bão số 3 tại một số địa phương trên địa bàn huyện và xã Đông Ích, Chủ tịch UBND huyện Lập Thạch Hoàng Long Biên yêu cầu khẩn trương khắc phục thiệt hại sau bão số 3 gây ra. Các lực lượng chức năng thường xuyên kiểm tra tại các tuyến giao thông, triển khai lực lượng, máy móc khắc phục nhanh các tuyến đường có cây đổ gãy, đảm bảo giao thông được thông suốt.

Hơn 30 hộ dân thôn Tân Lập, xã Đông Ích có nguy cơ cao bị ngập do nước sông dâng cao sau hoàn lưu bão cần phải sơ tán.

Bên cạnh đó, để chủ động ứng phó với hoàn lưu bão số 3, cần tiếp tục thực hiện tốt phương châm “bốn tại chỗ”, tổ chức triển khai theo các phương án, kế hoạch đã được phê duyệt, tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân chủ động sơ tán ra khỏi khu vực nguy hiểm, nhất là các hộ dân sinh sống ven sông.

Đặc biệt, Chủ tịch UBND huyện Lập Thạch yêu cầu cấp ủy, chính quyền xã Đồng Ích tập trung nhân lực khẩn trương khắc phục các thiệt hại do mưa bão gây ra; tăng cường tuyên truyền, động viên các hộ dân có nguy cơ cao bị ngập úng sơ tán người và tài sản đến nơi an toàn, đồng thời sẵn sàng phương án tổ chức sơ tán 31 hộ dân của thôn Tân Lập có nguy cơ cao bị ngập do mực nước sông dâng cao sau hoàn lưu bão, đảm bảo an toàn tuyệt đối tính mạng và tài sản của nhân dân.

Tin, ảnh: Thiệu Vũ – Báo Vĩnh Phúc