Sở Giáo Dục & Đào Tạo tỉnh Vĩnh Phúc: Kỷ niệm 134 ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngày 19/5/2024 Tại Trường THPT Nguyễn Thái Học diễn ra buổi hiến máu tình nguyện với sự phối hợp của Trung Tâm Hiến Máu Nhân Đạo và VP BCĐ tỉnh, Viện Huyết Học Truyền Máu TW, Sở Giáo Dục & Đào Tạo Vĩnh Phúc.

Hướng tới kỷ niệm 134 ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Sở GD & ĐT tỉnh Vĩnh Phúc năm nay đã vận động cả các Đoàn viên thanh niên , học sinh lớp 12 các trường học cùng tham gia với trải nghiệm thú vị về lần đầu hiến máu, và là món quà ý nghĩa dành cho tuổi 18.

Em Nguyễn Tường Minh (bìa trái) hiến máu với bạn cùng trường của mình.

Tham gia hiến máu lần thứ 10, thầy giáo Trần Bình Trọng, công tác tại trường THPT Nguyễn Thái Học (Vĩnh Phúc), cho hay với anh hiến máu “là chuyện rất bình thường”. Thầy Trọng nói bất cứ khi nào có điều kiện, anh đều đăng ký hiến máu và vận động nhiều người khác cùng tham gia.

Thầy Trọng hiến máu cùng các đồng nghiệp của mình.

“Khi mình còn khỏe mạnh và có cơ hội, hãy chia sẽ những giọt máu của mình với người bệnh cần máu để cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn”, thầy giáo Trọng nói.

Hiến máu tình nguyện ngày 19/5 là trải nghiệm đẹp với nhiều học sinh lớp 12 ở Vĩnh Phúc. Chương trình do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương phát động, thu hút nhiều cán bộ, giáo viên và học sinh lớp 12 trên địa bàn tỉnh tham gia.

Chương trình hiến máu ngày 19/5 tại Vĩnh Phúc thu hút hàng nhiều người đến tham gia và đăng ký hiến máu. Tổng cộng 402 đơn vị máu được tiếp nhận.

Đỗ Hoa – Trung tâm Hiến máu