Tam Dương: Tổ chức Hành trình Đỏ tôn vinh người hiến máu

Chương trình Hành trình Đỏ tại huyện Tam Dương đã tiếp nhận 480 đơn vị máu.

Ngày 25/6, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Huyện Tam Dương tổ chức khai mạc Chương trình Hành Trình Đỏ “Kết nối dòng máu việt” năm 2024. Hành trình đỏ Vĩnh Phúc lần thứ VIII và tôn vinh người hiến máu tiêu biểu năm 2024 “Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”.

Ông Lê Xuân Bình - Ủy Viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện
Ông Lê Xuân Bình – Ủy Viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện

Ông Lê Xuân Bình – Ủy Viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Tam Dương cho biết, đây là chương trình có sức lan tỏa mạnh mẽ, mang lại nhiều thành tựu, dấu ấn, giá trị sâu sắc cho phong trào hiến máu tình nguyện tại Việt Nam nói chung và tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng, khắc phục được tình trạng khan hiếm máu điều trị cho người bệnh vào dịp cao điểm hè và tuyên truyền nâng cao nhận thức cho hàng triệu người dân hiểu biết về hiến máu tình nguyện, về bệnh tan máu bẩm sinh.

Nhờ đó, cơ bản đáp ứng nhu cầu cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân. Tuy nhiên, tình trạng thiếu máu cục bộ vẫn còn xảy ra ở một số nơi và cao điểm là các ngày lễ, tết, nghỉ hè hay khi dịch bệnh xảy ra thì lượng máu hiến thu được chưa đủ đáp ứng nhu cầu điều trị cho bệnh nhân tại các bệnh viện.

“Chương trình Hành trình Đỏ là một chương trình mang đậm ý nghĩa nhân văn, nâng cao trách nhiệm xã hội của mỗi người. Đồng thời thông qua chương trình, góp phần giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống nhân ái của dân tộc, biết sống vì mọi người, cống hiến sức trẻ của mình cho cộng đồng”, ông Bình nói.

Chương trình Hành trình Đỏ năm 2024 tại huyện Tam Dương thu hút được hơn 600 người tham gia đăng ký hiến máu, tiếp nhận được 480 đơn vị máu an toàn. Kết quả này đã đáp ứng tốt theo yêu cầu đề ra của ngày hội./.

Một số hình ảnh tại ngày hội hiến máu:

Bà Vũ Thị Thị Hòa, Phó Bí Thư thường trực Huyện Ủy tặng hoa người hiến máu
Ông Trần Phú Phương – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh tặng bằng khen tôn vinh người hiến máu

Đỗ Hoa – TTHM