Thành phố Vĩnh Yên: “Những giọt máu hồng hè 2024” – Việc làm nhỏ, ý nghĩa lớn

Sáng 29/5, Trung tâm Hiến máu và Văn phòng Ban chỉ đạo tỉnh phối hợp với Ban Chỉ đạo Vận động HMTN Thành phố Vĩnh Yên tổ chức Ngày hội hiến máu “ Những Giọt máu hồng hè 2024 ” và tham gia “ Hưởng ứng tháng nhân đạo”. Dự ngày hội có đồng chí Nguyễn Hoài Nam Phó Bí thư Thành Ủy Vĩnh Yên; đồng chí Hoàng Đình Thuật – Thành Ủy viên- Phó chủ tịch UBND Thành Phố Vĩnh Yên-Trưởng ban BCĐ Vận động HMTN Thành phố Vĩnh Yên và đại diện các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, xã,phường, các tình nguyện viên trong toàn thành phố tham gia.

Đ/c Nguyễn Hoài Nam (áo trắng) – Đ/c Hoàng Đình Thuật (áo xanh than)

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Hoàng Đình Thuật – Thành Ủy Viên – Phó Chủ tịch UBND Thành phố Vĩnh Yên,Trưởng ban BCĐ Vận động HMTN Thành phố nhấn mạnh: Hiến máu là một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện sự sẻ chia đầy ắp tính nhân văn, tình người, có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong cấp cứu và điều trị. Đồng chí kêu gọi các cấp, các ngành trong toàn thành phố cùng toàn thể nhân dân tích cực tham gia Phong trào Hiến máu tình nguyện. Lượng máu quý báu nhận được từ các đồng chí sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu về máu cứu chữa người bệnh, đồng thời hoàn thành tốt chỉ tiêu hiến máu tình nguyện mà thành phố được giao.

TNV tham gia hiến máu

Ngay sau lễ khai mạc, hàng trăm cán bộ, nhân viên, thanh niên và người dân hồ hởi tham gia ngày hội “Những Giọt máu hồng hè 2024”.  Do làm tốt công tác tổ chức cũng như sắp xếp khoa học và sự nhiệt tình của các tình nguyện viên nên kết thúc ngày hội, Ban Tổ chức đã tiếp nhận được 380 đơn vị máu an toàn, đạt chỉ tiêu như kế hoạch đã đề ra. Đây là một hoạt động thường niên của Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện Thành Phố Vĩnh Yên, có ý nghĩa thiết thực, thể hiện nghĩa cử cao đẹp và là trách nhiệm của mọi người dân với cộng đồng./.

Đỗ Hoa – TTHM