Tiếp nhận thuốc hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ

Chiều 12/9, Công ty cổ phần Dược phẩm Vĩnh Phúc tổ chức trao lô thuốc cứu trợ trị giá 100 triệu đồng tới Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh để hỗ trợ đồng bào vùng lũ.

Đại diện lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh tiếp nhận lô thuốc cứu trợ từ Công ty cổ phần Dược phẩm Vĩnh Phúc. Ảnh: Dương Chung

Lô thuốc này sẽ được Hội CTĐ tỉnh phân phát tới các khu vực chịu thiệt hại nặng nề nhất, giúp người dân kịp thời phòng, chống dịch bệnh trong giai đoạn sau mưa lũ.

Là đơn vị đầu mối tiếp nhận các hoạt động hỗ trợ và cứu trợ, những ngày qua, Hội CTĐ tỉnh đã ghi nhận sự ủng hộ của nhiều cá nhân, tập thể và các câu lạc bộ, đội nhóm tình nguyện viên, thanh thiếu niên CTĐ.

Tính đến 15h ngày 12/9, Hội CTĐ các cấp trong tỉnh đã tiếp nhận và phân phát nhu yếu phẩm, vật tư y tế với tổng trị giá hơn 8 tỷ đồng, góp phần kịp thời giúp người dân vùng lũ vượt qua khó khăn.

Hội CTĐ tỉnh đã tổ chức các đoàn cứu trợ tới các tỉnh Thái Nguyên, Tuyên Quang, Yên Bái, Lào Cai, với tổng giá trị hàng hóa cứu trợ ước tính hơn 2,2 tỷ đồng.

Đối với tỉnh Vĩnh Phúc, Hội CTĐ tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị tập trung hỗ trợ 4 huyện chịu thiệt hại nặng nhất, gồm Sông Lô, Lập Thạch, Tam Dương, Vĩnh Tường với tổng giá trị hàng cứu trợ ước tính hơn 5,6 tỷ đồng, gồm các nhu yếu phẩm và vật tư y tế.

Hội CTĐ tỉnh sẽ tiếp tục triển khai giai đoạn 2 của chiến dịch vận động nguồn lực hỗ trợ khắc phục hậu quả sau mưa lũ, giúp người dân sớm ổn định cuộc sống.

Bích Huệ – Báo Vĩnh Phúc