Tử vong do lật thuyền ở xã Sơn Đông, huyện Lập Thạch

Liên quan đến vụ lật thuyền chở 3 người tại xã Sơn Đông, lãnh đạo huyện Lập Thạch đã chỉ đạo huy động tối đa lực lượng, phương tiện đến khu vực xảy ra sự việc để tiến hành tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ. Đến nay đã cứu được 1 người, tìm thấy 1 nạn nhân đã tử vong, nạn nhân còn lại mất tích.

Theo báo cáo của UBND huyện Lập Thạch, mưa lũ kéo dài liên tiếp mấy ngày qua đã khiến nhiều khu vực trên địa bàn xã Sơn Đông bị ngập úng nặng, cô lập cục bộ với bên ngoài. Khoảng 19h ngày 10/9, chị Lê T. H cùng con gái là Lê T.C, SN 2006, ở thôn Đông Thịnh, xã Sơn Đông, bơi thuyền nhỏ từ thôn Đông Thịnh sang thôn Lũng Hòa, xã Sơn Đông để đón con trai là Lê V. H, SN 1999 đi làm về.

Lực lượng tham gia tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ nạn nhân bị mất tích trong vụ lật thuyền xảy ra tối 10/9 ở xã Sơn Đông, huyện Lập Thạch.

Quá trình bơi thuyền từ thôn Lũng Hòa về thôn Đông Mật, do trời tối, nước chảy xiết làm lật thuyền. Ngay sau khi nhận được tin báo, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện Lập Thạch đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện đến khu vực xảy ra sự việc để tiến hành tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ.

Đến thời điểm hiện tại, chị Lê T.H may mắn được cứu sống. Con gái là L.T.C đã tử vong và vớt được thi thể. Riêng con trai Lê V.H vẫn đang mất tích.

Hiện tại, cấp ủy, chính quyền địa phương đã tổ chức thăm hỏi, động viên gia đình bị nạn và tiếp tục chỉ đạo lực lượng tổ chức tìm kiếm nạn nhân mất tích. Đồng thời chỉ đạo tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát giúp đỡ người gặp nạn, khó khăn trong vùng bị ngập úng; tổ chức lực lượng chốt gác 24/24h để cảnh báo nguy hiểm, điều tiết giao thông và ứng cứu kịp thời các tình huống phát sinh.

Tin, ảnh: Khánh Linh – Báo Vĩnh Phúc