Vĩnh Phúc khai mạc Hành trình Đỏ và tôn vinh người hiến máu tiêu biểu năm 2024

Ngày 7/7, tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức khai mạc Hành trình Đỏ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ VIII và tôn vinh người hiến máu tiêu biểu năm 2024.

Ban tổ chức Hành trình Đỏ Trung ương vừa phối hợp với Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức khai mạc Hành trình Đỏ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ VIII năm 2024 và tôn vinh người hiến máu tiêu biểu năm 2024 tại tỉnh Vĩnh Phúc vào ngày 7/7. Chương trình diễn ra từ nay đến ngày 31/7, dự kiến vận động khoảng 8.000 người đăng ký hiến máu và tiếp nhận 5.100 đơn vị máu an toàn.

Năm 2024 là năm thứ 8 liên tiếp tỉnh Vĩnh Phúc tham gia tổ chức Hành trình Đỏ

Năm 2024 là năm thứ 8 liên tiếp tỉnh Vĩnh Phúc tham gia tổ chức Hành trình Đỏ, chương trình đã thu hút đông đảo công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân tham gia đăng ký hiến máu tình nguyện. Trải qua 7 lần tổ chức, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Vĩnh Phúc đã thu được hơn 16.000 đơn vị máu. Từ đầu năm 2024 đến nay, toàn tỉnh tổ chức 39 buổi hiến máu tình nguyện, thu hút hơn 12.000 lượt người đăng ký tham gia, thu được hơn 11.000 đơn vị máu an toàn, qua đó góp phần khắc phục, hạn chế tình trạng thiếu máu phục vụ cấp cứu, điều trị trên địa bàn.

Vĩnh Phúc khai mạc Hành trình Đỏ và tôn vinh người hiến máu tiêu biểu năm 2024

Tại sự kiện, Chủ tịch Hội chữ Thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc, ông Trần Phú Phương đã kêu gọi toàn thể cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động tiếp tục phát huy tinh thần nhân ái, tích cực tham gia hiến máu tình nguyện. Đồng thời, tuyên truyền góp phần nâng cao nhận thức của người dân về nghĩa cử hiến máu cứu người, từ đó khuyến khích họ tích cực tham gia phong trào hiến máu tình nguyện, góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu tại các bệnh viện.

Vĩnh Phúc khai mạc Hành trình Đỏ và tôn vinh người hiến máu tiêu biểu năm 2024
Hành trình Đỏ Vĩnh Phúc đã thu hút đông đảo công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân tham gia đăng ký hiến máu tình nguyện

Hành trình Đỏ đã trải qua 11 năm triển khai đã có 58 tỉnh, thành phố tham gia, tổ chức, thu hút hàng triệu người tham gia hiến máu tình nguyện và tiếp nhận được hơn 815.000 đơn vị máu. Năm 2024, Hành trình Đỏ đã diễn ra tại 28 tỉnh, thành phố và đã tiếp nhận gần 18.000 đơn vị máu tại các ngày hội, khắc phục triệt để tình trạng khan hiếm máu vào dịp hè hàng năm, góp phần nâng cao nhận thức cho hàng triệu người dân về hiến máu tình nguyện, bệnh tan máu bẩm sinh.

Tại chương trình, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Vĩnh Phúc đã tôn vinh 52 cá nhân, 4 gia đình và 18 tập thể có thành tích tiêu biểu trong công tác hiến máu năm 2024, trong đó có những tình nguyện viên đã tích cực tham gia hiến máu tình nguyện gần 50 lần. Điển hình, gia đình anh Nguyễn Văn Hiến và chị Hồ Thị Hồng Gấm (phường Xuân Hòa, thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) tham gia hiến máu gần 100 lần, trong đó, anh Hiến đã hiến máu 45 lần, chị Gấm hiến máu 48 lần.

Nguyễn Hòa