VĨNH PHÚC TỔ CHỨC HÀNH TRÌNH ĐỎ 2024

Sáng 07/7/2024, Được sự đồng ý của Tỉnh Ủy Vĩnh Phúc, UBND tỉnh Vĩnh Phúc. Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tổ chức khai mạc Chương trình Hành trình Đỏ Vĩnh Phúc lần thứ VIII – năm 2024 và tôn vinh người hiến máu tiêu biểu năm 2024. Tham dự và chỉ đạo chương trình có đồng chí Vũ Việt Văn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch phụ trách UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh. Về phía Trung ương dự có đồng chí Lê Lâm, Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Phó trưởng Ban Tổ chức Hành trình Đỏ Trung ương năm 2024.

Vĩnh Phúc một trong những tỉnh, thành phố tiêu biểu trong phong trào hiến máu nhân đạo của cả nước, những năm gần đây, chỉ tiêu hiến máu tình nguyện của tỉnh đều đạt và vượt mục tiêu đề ra. Năm 2023, toàn tỉnh tiếp nhận trên 20.903 đơn vị máu, đạt 131% kế hoạch đề ra. Từ đầu năm 2024 đến nay, toàn tỉnh tổ chức được 39 buổi hiến máu, thu hút hơn 12.000 lượt người đăng ký tham gia, tiếp nhận được hơn 11.000 đơn vị máu an toàn.

Ông Vũ Việt VănỦy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch phụ trách UBND tỉnh tặng hoa cho người hiến máu

Cùng với các chương trình lớn như: Lễ hội Xuân hồng, Ngày toàn dân tham gia hiến máu tình nguyện, chương trình Hành trình Đỏ đã để lại dấu ấn mạnh mẽ trong trái tim mỗi người. Chương trình không chỉ vận động, tiếp nhận lượng máu từ các tình nguyện viên để khắc phục tình trạng thiếu máu tại các cơ sở y tế mà còn mang ý nghĩa, trách nhiệm xã hội của mỗi người, cũng như triết lý sống cao đẹp của người Việt Nam. Trải qua 7 lần tổ chức, Chương trình Hành trình Đỏ đã thu được hơn 16.000 đơn vị máu. Riêng năm 2023, Chương trình Hành trình Đỏ tổ chức được 13 ngày hội, với gần 8.000 người đăng ký tham gia hiến máu, tiếp nhận hơn 6.200 đơn vị máu an toàn, vượt 158% chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Năm 2024 là năm thứ 8 Vĩnh Phúc tham gia tổ chức Chương trình Hành trình Đỏ. Với thông điệp “Kết nối dòng máu Việt”, chương trình sẽ diễn ra từ ngày 1/6 – 31/7 với 12 buổi Hiến máu tình nguyện. Ngày hội hiến máu tình nguyện cấp tỉnh diễn ra vào các ngày 05, 07 và 14/7, dự kiến Hành trình đỏ năm nay tiếp nhận 5.100 đơn vị máu an toàn (tương đương khoảng 30% chỉ tiêu giao năm 2024).

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã tôn vinh và trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Nhân đạo” cho 1 cá nhân; Bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho 4 tập thể, 8 cá nhân; Bằng khen của UBND tỉnh cho 8 tập thể, 4 gia đình, 14 cá nhân; Giấy khen của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương cho 6 tập thể, 29 cá nhân. Đây là các tập thể, gia đình và cá nhân tiêu biểu, đại diện cho gần 800 tập thể, gia đình và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, vận động và tham gia hiến máu tình nguyện năm 2024 trên địa bàn tỉnh.

Các cá nhân có nhiều đóng góp cho Phong trào hiến máu tình nguyện được khen thưởng

Cuối ngày hội Hành trình đỏ 2024 , Ban tổ chức thu về được 680 đơn vị máu an toàn, góp phần vào kết quả của chuỗi Hành trình đỏ 2024, nâng tổ số đơn vị máu thu được từ ngày phát động đến thời điểm hiện tại là 4.479 đơn vị máu an toàn.

Yến Hoa

1042095