Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc!

100 gương mặt hiến máu tiêu biểu báo công dâng Bác

Nằm trong chuỗi các hoạt động tôn vinh người hiến máu tiêu biểu toàn quốc 2016, sáng nay 14/6/2016, đoàn 100 gương mặt hiến máu tiêu biểu toàn quốc đã làm lễ báo công dâng Bác và có những khoảnh khắc đầy ý nghĩa tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Về với Thủ đô Hà Nội về viếng Lăng Bác, trước anh linh của Người, mỗi người mang trong mình một cảm xúc, nhưng trên khuôn mặt của đoàn “hành trình trái tim nhân ái” đều ánh lên niều tự hào, kiêu hãnh vì những việc làm có ý nghĩa mình để dâng lên Bác kính yêu, đó là hành động hiến tặng những giọt máu của mình, cho người bệnh và cộng đồng. Có lẽ không có nghĩa cử nào đẹp hơn, to lớn hơn là hiến tặng và chia sẻ sự sống của mình cho đồng loại.
Đoàn đại biểu trang nghiêm trước giờ báo công dâng Bác
Trong hơn 20 năm qua kể từ khi phát động phong trào hiến máu tình nguyện, trên cả nước đã có hàng triệu người tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, năm 2015 cả nước đã tiếp nhận được hơn 1,1 triệu đơn vị máu, trong đó có đến 96,9% là hiến máu tình nguyện. Trong số 100 người hiến máu tiêu biểu đã có người hiến máu 20 lần, 50 lần và đặc biệt có người đã hiến máu 84 lần. Tất cả 100 người hiến máu tiêu biểu được tôn vinh lần này là 100 bông hoa đẹp nhất, rực rỡ nhất trong vườn hoa nhân ái Việt Nam.
Chị Nguyễn Thị Như Quỳnh đại biểu đến từ Yên Bái đại diện cho những người hiến máu tiêu biểu vinh dự được lên báo cáo và hứa với Bác: Là công dân Việt Nam, chúng con luôn ý thức được rằng phải thể hiện trách nhiệm và những hành động thiết thực của bản thân với cộng đồng, xã hội. Chúng con luôn nhớ lời Bác dạy: Phải biết yêu thương đồng bào mình, chính vì vậy những năm qua chúng con luôn phát huy truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam “Thương người như thế thương thân”.
 Chị Nguyễn Thị Như Quỳnh đại biểu đến từ Yên Bái – thay mặt đoàn đọc bài báo công dâng Bác
Ngày hôm nay, chúng con được đứng trước anh linh của Người, chúng con xin nguyện tiếp tục tham gia hiến máu tình nguyện, tiếp tục cống hiến công sức của mình để vận động được nhiều người cùng tham gia hiến máu cứu giúp người bệnh, vì một xã hội mạnh khỏe và nhân văn hơn.
Biết được ý nghĩa và hành động cao đẹp của 100 gương mặt hiến máu tiêu biểu toàn quốc nên Ban quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã quyết định trao tặng Huy hiệu Bác Hồ cho 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc, một phần thưởng cao quý của Bác dành tặng cho những người con nhân ái.
Đại tá Nguyễn Văn Thanh – Phó Chánh văn phòng Ban quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh trao Huy hiệu Bác Hồ cho đại biểu
Và cùng Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm
Chiều nay đoàn 100 gương mặt hiến máu tiêu tiểu toàn quốc 2016 sẽ dự lễ tôn vinh cấp Quốc gia và gặp mặt thân mật Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam.
Một số hình ảnh hoạt động sáng nay 14/6/2016
Đoàn dâng hương tại Tượng đài Bắc Sơn
Vinh dự nhận huy hiệu Bác Hồ
Đoàn vào Lăng viếng Bác
Chụp ảnh lưu niệm trước Phủ Chủ tịch
Thăm quan Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh
Nguồn: Vương Tuấn
Viện HHTM TƯ

Bình luận 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổ chức quản lý: HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH VĨNH PHÚC
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Trần Phú Phương-Chủ tịch Hội
Phố Đào Sư Tích, P. Khai Quang, Tp. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc
Điện thoại: (+84) 02113.862.682 - Email: hoichuthapdotinhvinhphuc@gmail.com
© Ghi rõ nguồn "Website Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc" khi phát lại thông tin từ website này
Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông Vĩnh Phúc.

Thống Kê Truy Cập

1014072
Visit Today : 181
This Month : 6100
This Year : 14072