Kịp thời khắc phục sự cố cầu Vĩnh Phú

Sáng 10/9, do ảnh hưởng của bão số 3, mực nước sông Lô dâng lên mức báo động, nước chảy xiết khiến nhiều tàu, thuyền mắc kẹt tại gầm cầu Vĩnh Phú, gây ùn tắc giao thông, uy hiếp an toàn công trình.

Ngay khi sự cố xảy ra, các đồng chí: Dương Văn An, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Trần Duy Đông, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan đã đến hiện trường, phối hợp với lãnh đạo UBND tỉnh Phú Thọ trực tiếp chỉ đạo xử lý sự cố.

Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An và Chủ tịch UBND tỉnh Trần Duy Đông chỉ đạo khắc phục sự cố cầu Vĩnh Phú. Ảnh: Khánh Linh

Với sự chỉ đạo quyết liệt của Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Duy Đông và lãnh đạo UBND tỉnh Phú Thọ, đến 14 giờ 15 phút cùng ngày, sự cố tàu, thuyền mắc kẹt tại gầm cầu Vĩnh Phú đã được khắc phục.

Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An yêu cầu lực lượng chức năng tiếp tục đánh giá tác động sự cố đối với sự an toàn của cầu; chỉ đạo Sở Giao thông vận tải phối hợp với lực lượng chức năng tổ chức phân luồng, điều tiết, đảm bảo an toàn giao thông. Trước mắt, cấm xe tải lưu thông qua cầu, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người, phương tiện tham gia giao thông.

Đến 15 giờ 50 phút cùng ngày, các phương tiện xe ô tô con, xe máy đã có thể lưu thông qua cầu.

Hoàng Sơn – Báo Vĩnh Phúc