Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc!

Ban chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện: Triển khai nhiệm vụ năm 2017

Sáng 28/2/2017, Ban chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyên truyền, vận động phong trào HMTN năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017. Đến dự có đồng chí Vũ Việt Văn, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo vận động HMTN tỉnh; Nguyễn Tuấn Khanh, TUV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; đại diện Viện Huyết học – Truyền máu T.Ư.

vietvan1

Đồng chí Vũ Việt Văn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào HMTN năm 2016. Ảnh: Kim Ly

Năm 2016, công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức HMTN đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm thực hiện. Nội dung tuyên truyền thường xuyên được đổi mới với nhiều hình thức đa dạng, phong phú; đối tượng tham gia hiến máu ngày càng được mở rộng, nhất là trong đoàn viên, thanh niên khối xã, phường, thị trấn. Với hàng loạt các chương trình được triển khai tới 100% các sở, ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, trường học, địa phương như: Chiến dịch vận động HMTN dịp Tết, “Lễ hội Xuân hồng”, chiến dịch “Những giọt máu hồng hè”… Đến hết năm 2016, toàn tỉnh đã tiếp nhận 12.230 đơn vị máu, tương đương trên 3.000 lít máu an toàn, đạt tỷ lệ 73,2% so với chỉ tiêu được giao.

Năm 2017, Ban chỉ đạo vận động HMTN tỉnh tiếp tục tăng cường các hoạt động tuyên truyền gắn với hoạt động tổ chức HMTN theo chức năng, nhiệm vụ được giao; đưa phong trào HMTN trở thành việc làm thường xuyên, mang tính bền vững trên địa bàn tỉnh. Phấn đấu tiếp nhận 10.000 đơn vị máu an toàn, đạt khoảng 1,0% dân số tham gia hiến máu.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Vũ Việt Văn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao hoạt động của các cá nhân, tập thể trong hoạt động HMTN của tỉnh năm vừa qua. Để thực hiện tốt mục tiêu đề ra trong năm 2017, đồng chí yêu cầu Ban chỉ đạo HMTN tỉnh và Ban chỉ đạo các huyện, thành, thị cần rà soát lại quy chế hoạt động, phát huy vai trò của các thành viên Ban chỉ đạo, phối hợp chặt chẽ, đồng bộ của các đơn vị liên quan; tổ chức tốt các sự kiện lớn về HMTN, tôn vinh và khen thưởng kịp thời đối với những người tham gia HMTN nhiều lần. Đồng thời, đẩy mạnh các hình thức tuyên truyền vận động HMTN bằng nhiều hình thức sáng tạo nhằm nâng cao ý thức cộng đồng về mục đích, ý nghĩa của phong trào HMTN, phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu số lượng máu đề ra năm 2017.

Nhân dịp này, có 13 tập thể, 21 cá nhân được vinh dự nhận Bằng khen của Trung ương Hội CTĐ Việt Nam; 7 tập thể, 17 cá nhân được nhận Giấy khen của Viện Huyết học – Truyền máu T.Ư và 3 tập thể, 12 cá nhân được nhận Giấy khen của Hội CTĐ tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào HMTN năm 2016.

Bài: Bích Huệ

Nguồn: Báo Vĩnh Phúc

Bình luận 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổ chức quản lý: HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH VĨNH PHÚC
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Trần Phú Phương-Chủ tịch Hội
Phố Đào Sư Tích, P. Khai Quang, Tp. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc
Điện thoại: (+84) 02113.862.682 - Email: hoichuthapdotinhvinhphuc@gmail.com
© Ghi rõ nguồn "Website Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc" khi phát lại thông tin từ website này
Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông Vĩnh Phúc.

Thống Kê Truy Cập

1014076
Visit Today : 185
This Month : 6104
This Year : 14076