Bàn giao nhà chữ thập đỏ cho hộ nghèo xã Tề Lỗ, huyện Yên Lạc

Sáng 29/9/2023, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh đã tổ chức bàn giao nhà chữ thập đỏ cho gia đình chị Phùng Thị Thúy, thôn Nhân Lý, xã Tề Lỗ, huyện Yên Lạc.

Gia đình chị Phùng Thị Thúy thuộc diện hộ nghèo, chồng đã qua đời, một mình chị phải nuôi nấng 3 con nhỏ, không có nhà ở, phải ở nhờ nhà bố mẹ chồng, nhà ở chật chội, xuống cấp. Không những thế, bản thân chị Thúy còn không có việc làm ổn định, hoàn cảnh rất khó khăn.

Sau khi khảo sát thực tế, Hội CTĐ tỉnh và Hội CTĐ huyện Yên Lạc đã vận động và hỗ trợ xây nhà chữ thập đỏ cho gia đình chị Thúy. Sau hơn 3 tháng thi công, ngôi nhà cấp bốn kiên cố đã hoàn thành, bàn giao và đưa vào sử dụng.

Trong đó, Hội CTĐ tỉnh trích quỹ nhân đạo hỗ trợ 30 triệu đồng, Hội CTĐ huyện Yên Lạc hỗ trợ 20 triệu đồng, Hội CTĐ xã Tề Lỗ, mạnh thường quân, các doanh nghiệp, hộ kinh doanh xã Tề Lỗ hỗ trợ 17,6 triệu đồng; Công ty Prime hỗ trợ 100m2 gạch lát nền; số còn lại nhờ vào hỗ trợ, giúp đỡ của anh em gia đình; bà con nhân dân trợ giúp về ngày công lao động…

Phòng CTXH&TT