Bàn giao Nhà nhân ái cho hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Sáng 26/11, Hội Bảo trợ người tàn thật và trẻ em mồ côi tỉnh tổ chức khánh thành bàn giao Nhà nhân ái cho gia đình chị Lê Thị Hân, thôn Nội điện, xã An Hòa, huyện Tam Dương.

999_a1.jpg
Đại diện Quỹ Thiện Tâm và Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ em mồ côi tỉnh bàn giao tiền hỗ trợ cho gia đình chị Lê Thị Hân.

Gia đình chị Lê Thị Hân, thuộc hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; chồng mất sớm, một mình chị nuôi 2 con nhỏ và mẹ già gần 90 tuổi. Bản thân chị 4 năm trước bị chấn thương sọ não nên nhận thức có lúc không bình thường; cách đây 2 năm chị lại phát hiện bị ung thư vú và khớp; ngôi nhà cũ của gia đình chị Hân đã xuống cấp nghiêm trọng.

Trước hoàn cảnh của gia đình chị Hân, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ em mồ côi đã vận động Quỹ Thiện Tâm- Tập đoàn Vingroup hỗ trợ 60 triệu đồng xây dựng ngôi nhà mới.

Tại lễ khánh thành, đại diện lãnh đạo Quỹ Thiện Tâm và Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ em mồ côi tỉnh trao nốt số tiền 30 triệu đồng cho gia đình chị Hân, trước đó Quỹ Thiện Tâm đã trao 30 triệu đồng vào hồi tháng 6/2023.

Ngôi nhà mới là nguồn động viên thiết thực nhằm giúp đỡ, động viên tạo điều kiện cho gia đình chị Hân vượt qua khó khăn, có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống.

Bích Huệ