Bình Xuyên: Trao tặng hơn 400m2 gạch lát nền cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Vừa qua, Hội Chữ thập đỏ huyện Bình Xuyên đã tổ chức tiếp nhận và trao tặng 416m2 gạch lát nền cho 4 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Hội Chữ thập đỏ huyện Bình Xuyên tiếp nhận và trao tặng gạch lát nền cho 4 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn
Công ty Cổ phần Prime Vĩnh Phúc đã tài trợ gạch lát nền hỗ trợ cho 4 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Bình Xuyên. Gia đình thứ nhất là gia đình bà Tạ Thị Huệ ngụ tại Tổ dân phố Tân Ngọc, thị trấn Bá Hiến. Là hộ nghèo, bản thân bà Huệ đầu óc không bình thường, lại phải nuôi 2 con, trong đó, cháu đầu bị bệnh thần kinh. Gia đình thứ hai là gia đình bà Hoàng Thị Hoa ngụ tại Tổ dân phố Vinh Tiến, thị trấn Bá Hiến, cũng là hộ nghèo. Hai vợ chồng bà Hoa đều làm phụ hồ, công việc không ổn định. Gia đình thứ ba là gia đình cháu Nguyễn Huy Hà ngụ tại Tổ dân phố Công Bình, thị trấn Thanh Lãng. Gia đình cháu Hà có hoàn cảnh vô cùng khó khăn, bố cháu mất sớm, mẹ cháu ốm yếu nhưng không sống cùng. Gia đình thứ tư là gia đình cháu Dương Văn Phong ngụ tại Tổ dân phố Bá Hương, thị trấn Bá Hiến, thuộc hộ cận nghèo, mẹ bỏ đi, bố mất do tai nạn giao thông, để lại 3 chị em bơ vơ.
Cả bốn hộ gia đình trên đều có hoàn cảnh khó khăn, nhà ở đã xuống cấp nghiêm trọng. Với mong muốn hỗ trợ các gia đình có được mái ấm khang trang hơn, Hội chữ thập đỏ huyện Bình Xuyên đã phối hợp cùng với các câu lạc bộ thiện nguyện vận động, kêu gọi sự hỗ trợ từ các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân hảo tâm ủng hộ kinh phí xây dựng nhà ở cho các hộ gia đình. Trong đó, Công ty Cổ phần Prime Vĩnh Phúc đã hỗ trợ 416m2 gạch lát nền. Thông qua hành động này, Công ty Cổ phần Prime Vĩnh Phúc mong muốn cùng với các cấp chính quyền địa phương chung tay giúp đỡ các hộ có hoàn cảnh khó khăn xây dựng nhà ở, vươn lên trong cuộc sống.
Phòng CTXH&TT