Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc!

Cánh tay nối dài của Hội Chữ thập đỏ

Việc phát triển lực lượng tình nguyện viên (TNV) luôn được các cấp Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) chú trọng. Với tinh thần xung kích, tất cả vì cộng đồng, đội ngũ TNV CTĐ tích cực phát huy vai trò trong công tác nhân đạo, từ thiện, trở thành cánh tay nối dài của Hội CTĐ.

Tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ huyện Tam Dương tham gia hiến máu tình nguyện.Ảnh: Kim Ly
Tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ huyện Tam Dương tham gia hiến máu tình nguyện.Ảnh: Kim Ly

Toàn tỉnh hiện có hơn 2.500 TNV và 100 câu lạc bộ (CLB), đội, nhóm TNV trực thuộc Hội CTĐ các cấp; hơn 100.000 thanh, thiếu niên CTĐ. Các cấp Hội CTĐ trong tỉnh thường xuyên quan tâm phát triển, bổ sung đội ngũ TNV trong các lĩnh vực theo chức năng, nhiệm vụ của hội.

Để lực lượng TNV phát huy tối đa khả năng và vai trò của mình, Hội CTĐ thường xuyên cung cấp thông tin về các lĩnh vực hoạt động của hội để TNV nắm bắt kịp thời. Hằng năm, Hội CTĐ tỉnh phối hợp với Trung ương Hội và các cơ quan ở địa phương tổ chức các lớp tập huấn nghiệp vụ, huấn luyện sơ cấp cứu, tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện cho cán bộ, hội viên, TNV CTĐ.

Phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Trung tâm Điều phối quốc gia về hiến ghép mô tạng tổ chức tuyên truyền, tập huấn kiến thức về an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm, công tác hiến ghép mô, tạng, bộ phận cơ thể người và hiến xác.

Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Nguyễn Thị Quỳnh Liên cho biết: “Các CLB, đội, nhóm TNV CTĐ đã thể hiện được vai trò nòng cốt, tích cực, xung kích trong triển khai các hoạt động nhân đạo; là cầu nối tin cậy của các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm với các hoàn cảnh khó khăn.

Thành viên các CLB, đội, nhóm TNV CTĐ luôn đoàn kết, năng động, nhiệt tình, trách nhiệm trong tổ chức hoạt động, thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền các giá trị nhân đạo, triển khai đầy đủ các phong trào do Trung ương Hội phát động; tổ chức vận động được nhiều nguồn lực từ các tập thể, cá nhân, các tổ chức nhân đạo, từ thiện, nhân dân trong và ngoài tỉnh.

Sự tham gia tích cực của các CLB, đội, nhóm TNV CTĐ đã tạo nên phong trào thi đua “Người người làm việc thiện, nhà nhà làm việc thiện, ngành ngành làm việc thiện”, góp phần quan trọng vào công tác vận động trợ giúp nhân đạo trên địa bàn tỉnh. Từ đầu năm 2023 đến nay, các cấp Hội CTĐ đã quyên góp được tiền mặt, hiện vật với tổng giá trị hơn 23 tỷ đồng”.

Vĩnh Tường là một trong những điểm sáng về hoạt động trợ giúp nhân đạo luôn phát huy tốt vai trò nòng cốt, cầu nối đưa các nhà hảo tâm đến với những hoàn cảnh khó khăn. Với đội ngũ cán bộ, hội viên, thanh, thiếu niên, TNV CTĐ từ huyện đến cơ sở lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng, các hoạt động trợ giúp nhân đạo của Hội CTĐ huyện Vĩnh Tường thực sự được đổi mới, có trọng tâm, trọng điểm, bám sát cơ sở, gắn với nhu cầu thiết thực của đối tượng; nhiều hoạt động đã chuyển sang các mục tiêu nhân đạo phát triển bền vững.

Chủ tịch Hội CTĐ huyện Vĩnh Tường Lê Văn Thắng cho biết: “Bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, hiểu rõ sức mạnh nhân đạo là dựa vào cộng đồng, Hội CTĐ huyện luôn quan tâm, chú trọng việc phát triển các CLB, đội, nhóm TNV CTĐ, coi đây là lực lượng nòng cốt trong công tác vận động trợ giúp nhân đạo. Vì vậy, ngày càng có nhiều CLB, đội, nhóm thiện nguyện tham gia tổ chức hội.

Các CLB, đội, nhóm TNV hoạt động rất năng động, nhiệt tình, trách nhiệm, đoàn kết; luôn sáng tạo trong công tác tham mưu, tổ chức hoạt động, thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền các giá trị nhân đạo, triển khai đầy đủ các phong trào do Trung ương Hội phát động; tổ chức vận động được nhiều nguồn lực xã hội từ các tập thể, cá nhân; là cầu nối tin cậy để các tập thể, cá nhân ủng hộ, trao gửi tiền, hàng hóa, nhu yếu phẩm tặng các đối tượng dễ bị tổn thương”.

Để nâng cao hiệu quả công tác phát triển đội ngũ TNV CTĐ, thời gian tới, Hội CTĐ tỉnh tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền; tuyên dương TNV tiêu biểu trong hoạt động từ thiện, nhân đạo; cổ vũ, khuyến khích, động viên, thu hút sự quan tâm của các cấp, ngành và hưởng ứng của đông đảo nhân dân tham gia các đội, nhóm, CLB TNV CTĐ; từng bước nâng cao vị thế, vai trò của hội, góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội tại địa phương.

Bích Huệ

Bình luận 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổ chức quản lý: HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH VĨNH PHÚC
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Trần Phú Phương-Chủ tịch Hội
Phố Đào Sư Tích, P. Khai Quang, Tp. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc
Điện thoại: (+84) 02113.862.682 - Email: hoichuthapdotinhvinhphuc@gmail.com
© Ghi rõ nguồn "Website Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc" khi phát lại thông tin từ website này
Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông Vĩnh Phúc.

Thống Kê Truy Cập

1004890
Visit Today : 116
This Month : 4890
This Year : 4890