Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc!

Chiến dịch “triệu bước chân nhân ái” trao nhận yêu thương

“Triệu bước chân nhân ái” là Chiến dịch truyền thông cộng hưởng gây quỹ cộng đồng do Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam cùng các đối tác khởi xướng và thực hiện hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Cán bộ, Hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc tham gia hưởng ứng Chiến dịch “Triệu bước chân nhân ái” tại Quảng trường Hồ Chí Minh.

Theo kế hoạch, Chiến dịch sẽ kéo dài 56 ngày đêm, đặt mục tiêu thu hút 70.000 người tham gia vận động thể thao (đi bộ hoặc chạy bộ) và ghi chép thành tích qua ứng dụng vRace, đạt 700.000km, tương ứng kinh phí vận động ủng hộ đạt 7 tỷ đồng. Nguồn lực này sẽ được Hội Chữ thập đỏ Việt Nam sử dụng để xây dựng 7 bếp ăn bán trú cho học sinh vùng cao; hỗ trợ sinh kế bền vững cho 70 gia đình nghèo, tổ chức chợ nhân đạo, cung cấp nhu yếu phẩm cho 700 gia đình khó khăn.  Cùng với đó, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam sẽ phối hợp các cơ quan chức năng tổ chức tư vấn, hỗ trợ dinh dưỡng cho 7.000 trẻ em nghèo, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 7.000 người dân có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Điện Biên, Sơn La, Thái Nguyên…

Bà Bùi Thị Hoà – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam chia sẻ: “Những bước chân nhân ái của mỗi tổ chức, cá nhân sẽ đóng góp vào việc gây quỹ để hướng tới hỗ trợ cho người dân nghèo, những trẻ em ở các vùng còn nhiều thiếu thốn. Đặc biệt Hội Chữ thập đỏ Việt Nam thông qua chiến dịch này mong muốn lan toả được thông điệp tích cực gieo mầm và khơi dậy tình yêu thương trong mỗi con người, đặc biệt với vai trò “nòng cốt”, đầu mối, gắn kết cộng đồng để cùng thực hiện chiến dịch “Triệu bước chân nhân ái”. Để thu hút được mọi người dân tham gia, đặc biệt là giới trẻ ủng hộ những mục tiêu nhân đạo. Thông qua đó, để giáo dục, vun đắp thêm những ý thức, trách nhiệm của các bạn trẻ với xã hội và đặc biệt là hướng về lịch sử, về truyền thống vẻ vang của thế hệ cha anh ta đã hy sinh để có được nền độc lập, hoà bình như ngày hôm nay. Mỗi bước chân, mỗi hành động nhỏ bé mà chúng ta đóng góp đều có ý nghĩa lớn lao. Đó là cách chúng ta lan tỏa tình yêu và nhân ái, là cách chúng ta tạo ra những điều kỳ diệu và mang lại hy vọng cho những người đang cần sự chia sẻ của cộng đồng”. Chiến dịch “Triệu bước chân nhân ái” thu hút được 84.354 người tham gia với tổng quãng đường đạt được là 832.672km. Chiến dịch đã được Hội Chữ thập đỏ các cấp phát động và tích cực triển khai.

Ngày 10/3 tại Vĩnh Phúc, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tổ chức chương trình phát động hưởng ứng Chiến dịch với hơn 500 cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ, học sinh, sinh viên đã tham gia. Vĩnh Phúc được giao chỉ tiêu vận động ít nhất 1.000 người tham gia, Sau hơn một tháng phát động, đến ngày 12/4  Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc đã có 1.502 người tham gia, với tổng quãng đường đạt được 35.269,75 km.

Anh Nguyễn Văn Lực, Chủ nhiệm CLB 88 Runners tỉnh Vĩnh Phúc chia sẻ: “dù công việc bận rộn nhưng vẫn dành thời gian ít ỏi buổi sáng trước khi đi làm để chạy bộ, hưởng ứng chiến dịch. Từ khi Hội Chữ thập đỏ tỉnh phát động Chiến dich “Triệu bước chân nhân ái”, bản thân tôi khi đọc được lời kêu gọi và mục đích ý nghĩa của chiến dịch đã vô cùng xúc động. Hơn thế nữa, “Triệu bước chân nhân ái” không chỉ thôi thúc tôi chạy bộ rèn luyện sức khoẻ mà tôi còn được đóng góp cho xã hội, tạo kinh phí hỗ trợ người nghèo, những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên khắp mọi miền của Tổ quốc”.

Anh Trần Văn Tuấn (42 tuổi, thành phố Vĩnh Yên)  tâm sự: “Mỗi ngày mình chỉ cần bỏ ra chút thời gian để chạy bộ, vừa khoẻ mình vừa đóng góp, hỗ trợ được cho các em nhỏ, những người nghèo ở các vùng còn nhiều khó khăn thì dù thời tiết có mưa, có lạnh cũng vẫn “lôi” mình ra được khỏi chiếc chăn ấm. Dù mỗi ngày chỉ chạy được có vài km, nhưng mình hy vọng nhiều người như mình cùng đồng lòng, góp sức thì chắc chắn chiến dịch sẽ về đích và càng nhiều hoàn cảnh được hỗ trợ”.

Có thể thấy, mỗi bước chân nhân ái, mỗi hành động tử tế đều làm chiến dịch nhanh chóng về đích. Chỉ cần một chút quan tâm, một chút chia sẻ, một chút hỗ trợ của mỗi cá nhân, gia đình, mỗi tổ chức, doanh nghiệp… chúng ta có thể giúp đỡ cho những người kém may mắn hơn, trao cho họ cơ hội được sống tốt hơn, học tập tốt hơn, tương lai rộng mở hơn. Đó là cách mà chúng ta cho đi và nhận lại giá trị trong cuộc đời .

Dương Phương – Phòng CTXH&TT

Bình luận 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổ chức quản lý: HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH VĨNH PHÚC
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Trần Phú Phương-Chủ tịch Hội
Phố Đào Sư Tích, P. Khai Quang, Tp. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc
Điện thoại: (+84) 02113.862.682 - Email: hoichuthapdotinhvinhphuc@gmail.com
© Ghi rõ nguồn "Website Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc" khi phát lại thông tin từ website này
Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông Vĩnh Phúc.

Thống Kê Truy Cập

1014084
Visit Today : 193
This Month : 6112
This Year : 14084