Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc!

Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ huyện Yên Lạc, lần thứ V nhiệm kỳ 2021-2026 |

Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Nguyễn Văn Bình tặng hoa chúc mừng đại hội. Ảnh: Trà Hương
 

Nhiệm kỳ qua, công tác hội và phong trào CTĐ huyện Yên Lạc đã đạt nhiều kết quả tích cực, với tổng trị giá hoạt động nhân đạo đạt hơn 14,6 tỷ đồng, tăng gấp 1,44 lần so với nhiệm kỳ trước.

Các phong trào, cuộc vận động như “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, “Tháng nhân đạo”, “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”… được triển khai hiệu quả, thu hút đông đảo người dân tham gia, ủng hộ.

Hội đã vận động nhiều tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm cùng chung tay giúp đỡ, hỗ trợ, chăm lo cho các đối tượng khó khăn. Trong 5 năm, hội đã xây dựng 8 ngôi nhà chữ thập đỏ và nhà tình nghĩa tặng hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở; thăm và trao hàng nghìn suất quà tặng người nghèo, đối tượng dễ bị tổn thương nhân dịp các dịp lễ, ngày kỷ niệm.

Hội phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức khám, thay thủy tinh thể, tư vấn chăm sóc sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho hơn 8.000 lượt người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật, gia đình chính sách, người già cô đơn không nơi nương tựa, với tổng số tiền hơn 1,3 tỷ đồng; trao hàng nghìn suất quà trong các dịp lễ, Tết và nhiều hình thức hỗ trợ khác như tặng xe lăn, xe đạp, máy trợ thính…

Công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện, hiến mô, hiến giác mạc được triển khai thường xuyên và hiệu quả. Trong 5 năm qua, Huyện Hội đã tiếp nhận được hơn 2.300 đơn vị máu an toàn.

Nhiệm kỳ 2021-2026, Ban Chấp hành Hội CTĐ huyện Yên Lạc tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt trong hoạt động nhân đạo; nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, gắn các hoạt động từ thiện hướng về cơ sở, bám sát đời sống nhân dân, kịp thời giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng thời, tuyên truyền để nhân dân tự nguyện tham gia hoạt động nhân đạo, xã hội hóa công tác từ thiện; tích cực vận động xây dựng quỹ nhân đạo, tăng cường thu hút sự tài trợ của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ phong trào; xây dựng hội ngày càng vững mạnh.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội CTĐ huyện Yên Lạc nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 25 đại biểu; bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên.

Bích Huệ

Chia sẻ bài viết:

Bình luận 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổ chức quản lý: HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH VĨNH PHÚC
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Trần Phú Phương-Chủ tịch Hội
Phố Đào Sư Tích, P. Khai Quang, Tp. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc
Điện thoại: (+84) 02113.862.682 - Email: hoichuthapdotinhvinhphuc@gmail.com
© Ghi rõ nguồn "Website Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc" khi phát lại thông tin từ website này
Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông Vĩnh Phúc.

Thống Kê Truy Cập

1014072
Visit Today : 181
This Month : 6100
This Year : 14072