Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc!

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự Lễ phát động Tháng nhân đạo năm 2023

Ngày 23/4, tại Đại học Cần Thơ, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Ủy ban nhân dân TP. Cần Thơ tổ chức Lễ phát động Tháng nhân đạo cấp quốc gia 2023 với chủ đề “Từ trái tim mỗi chúng ta – Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái”; Kỷ niệm 160 năm ra đời phong trào Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế.
Đến dự Lễ phát động có Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Võ Văn Thưởng; ông Đỗ Văn Chiến – Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; ông Trần Lưu Quang – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ. Các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Ban, Bộ, Ngành, cơ quan Trung ương; đại diện Hiệp Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế khu vực, một số Hội Chữ thập đỏ quốc gia, các đại sứ quán, các tổ chức quốc tế tại Việt Nam; Lãnh đạo Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân và các sở, ban, ngành TP. Cần Thơ và các tỉnh khu vực miền Tây và Đông Nam Bộ; Hội Chữ thập đỏ 63 tỉnh, thành; các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm.
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và đại diện lãnh đạo Trung ương, địa phương, các tổ chức Hội thực hiện nghi thức phát động Tháng Nhân đạo 2023 và Phong trào “Người tốt, việc thiện Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái”.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và đại diện lãnh đạo Trung ương, địa phương, các tổ chức Hội thực hiện nghi thức phát động Tháng Nhân đạo 2023 và Phong trào “Người tốt, việc thiện Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái”.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng phát biểu chỉ đạo tại Lễ phát động.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng phát biểu chỉ đạo tại Lễ phát động.

Bà Bùi Thị Hòa - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát biểu tại lễ phát động.

Bà Bùi Thị Hòa – Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát biểu tại lễ phát động.

Bà Dena Fisher - Đại diện Ủy ban Chữ Thập đỏ quốc tế tại Việt Nam phát biểu tại lễ phát động.

Bà Dena Fisher – Đại diện Ủy ban Chữ Thập đỏ quốc tế tại Việt Nam phát biểu tại lễ phát động.

Bà Bùi Thị Hòa - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam gắn huy hiệu Chữ Thập đỏ và trao hoa chúc mừng Chủ tịch Nước, Chủ tịch danh dự Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam Võ Văn Thưởng.

Bà Bùi Thị Hòa – Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam gắn huy hiệu Chữ Thập đỏ và trao hoa chúc mừng Chủ tịch Nước, Chủ tịch danh dự Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam Võ Văn Thưởng.

Ông Phouthone - Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ Lào trao tặng phần thưởng cao quý của Nhà nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào - Huân chương Hữu nghị cho Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Ông Phouthone – Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ Lào trao tặng phần thưởng cao quý của Nhà nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào – Huân chương Hữu nghị cho Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Empty
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Bà Bùi Thị Hòa - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao hoa và bảng ghi nhận tấm lòng vàng cho các tổ chức, cá nhân đã tích cực ủng hộ Tháng Nhân đạo năm 2023.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Bà Bùi Thị Hòa – Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao hoa và bảng ghi nhận tấm lòng vàng cho các tổ chức, cá nhân đã tích cực ủng hộ Tháng Nhân đạo năm 2023.

Ông Đỗ Văn Chiến - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và ông Trần Lưu Quang - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ trao hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại 13 tỉnh thành miền Tây Nam Bộ.

Tại Lễ phát động, Bà Bùi Thị Hòa – Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết: Tháng nhân đạo được Hội Chữ thập đỏ Việt Nam triển khai từ năm 2018. Qua 5 năm triển khai đạt trị giá hơn 2.052 tỷ đồng, vượt 144% so với bình quân giá trị hoạt động các tháng trong năm, trợ giúp 4.304.642 lượt người nghèo và người có hoàn cảnh khó khăn. Tháng nhân đạo quốc gia năm 2023 và phong trào “người tốt, việc thiện, chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái” với chủ đề “Từ trái tim mỗi chúng ta – chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái” đã hàm chứa thông điệp đầy ý nghĩa: Những hoạt động nhân đạo xuất phát từ trái tim chan chứa tình yêu thương, sự sẻ chia và đồng cảm sâu sắc sẽ đem lại những giá trị tích cực cho mỗi người và cho xã hội. Nhận thức và hành động bằng mệnh lệnh trái tim sẽ hàn gắn những tổn thương sau thiên tại, dịch bệnh và những bất trắc trong cuộc sống, gắn kết con người với nhau, con người với xã hội, lan tỏa, nhân lên những giá trị tốt đẹp của phong trào nhân đạo rộng lớn, thống nhất, toàn cầu”.

Với chủ đề: “Từ trái tim mỗi chúng ta – Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái”, Tháng nhân đạo năm 2023 bắt đầu từ ngày 1/5 đến ngày 31/5, cao điểm từ ngày 8/5 đến ngày 19/5. Trong Tháng nhân đạo 2023, 100% các tỉnh, thành Hội Chữ thập đỏ tổ chức chuỗi hoạt động thiết thực, hướng về cộng đồng. Phấn đấu trong Tháng nhân đạo 2023, toàn Hội vận động nguồn lực đạt 400 tỷ đồng để trợ giúp 100.000 địa chỉ nhân đạo. Trong đó các cấp Hội phấn đấu vận động, kết nối xây mới, sửa chữa được 63 điểm “Bếp sạch – Cơm ngon” tại các trường mầm non, tiểu học có điều kiện đặc biệt khó khăn, trị giá tối thiểu 150 triệu đồng/điểm; xây dựng, sửa chữa 115 nhà Chữ thập đỏ cho ngư dân nghèo, khó khăn; hỗ trợ sinh kế cho 200 hộ ngư dân nghèo, khó khăn (trong đó mỗi tỉnh trong số 23 tỉnh thuộc Chương trình “An toàn cho ngư dân nghèo, khó khăn” hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 5 căn nhà, mỗi tỉnh trong số 40 tỉnh còn lại hỗ trợ sinh kế cho 5 hộ ngư dân nghèo, khó khăn thuộc địa bàn của Chương trình “An toàn cho ngư dân nghèo, khó khăn”). Phấn đấu mỗi tỉnh, thành Hội vận động xây dựng Quỹ đạt tối thiểu 100 triệu đồng, khuyến khích các địa phương tham mưu cấp ủy, chính quyền thành lập Quỹ hoạt động Chữ thập đỏ.

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ phát động, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Võ Văn Thưởng vui mừng nhận thấy chủ trương của Ban Bí Thư về tổ chức Tháng Nhân đạo hàng năm đã được các cấp, các ngành và Hội Chữ thập đỏ triển khai đạt nhiều kết quả.

“Qua 05 năm thực hiện (2018 – 2022), Tháng Nhân đạo đã thu hút được sự tham gia hưởng ứng của các cấp Hội và các tầng lớp nhân dân, đã vận động được trên 2.052 tỷ đồng, trợ giúp trên 4,3 triệu lượt người nghèo và người có hoàn cảnh khó khăn. Tháng Nhân đạo đã góp phần nâng cao nhận thức xã hội, cổ vũ, phát huy, khơi dậy và lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, sự quan tâm, sẻ chia trong các tầng lớp nhân dân. Các cấp ủy, chính quyền, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp cùng với các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong cả nước đã quan tâm chỉ đạo, phối hợp, tạo điều kiện để Hội Chữ thập đỏ thực hiện vai trò nòng cốt, cầu nối gắn kết và điều phối trong các cuộc vận động “Tháng nhân đạo”, “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, Phong trào “Tết nhân ái” vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, chương trình khám, chữa bệnh nhân đạo, vận động hiến máu tình nguyện, xây dựng mô hình cộng đồng an toàn, tham gia xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, hỗ trợ ngư dân nghèo khó khăn vươn khơi, bám biển, cứu trợ đồng bào bị thiên tai, bão lụt, chung tay cùng đồng bào vượt qua đại dịch covid -19…Kết quả các phong trào, cuộc vận động và các mặt công tác của Hội đạt hiệu quả cao, đã và đang lan tỏa, tạo dấu ấn ngày càng sâu đậm trong đời sống cộng đồng, trở thành phong trào của nhân dân, được nhiều cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân sôi nổi hưởng ứng.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự đoàn kết, đồng lòng của nhân dân, sự ủng hộ của bạn bè quốc tế, đất nước ta đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, giữ ổn định và phát triển kinh tế, chăm lo thực hiện các chính sách xã hội, được người dân đồng tình, uy tín và vị thế của đất nước được nâng cao. Càng trong khó khăn càng thấy nhiều nghĩa cử cao đẹp của đồng bào, đồng chí, chiến sỹ, cộng đồng doanh nghiệp, các tầng lớp nhân dân cùng đồng hành với Hội Chữ thập đỏ thực hiện nhiệm vụ nhân đạo. Tôi đánh giá cao sáng kiến của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức “Tháng Nhân đạo” năm 2023 với chủ đề “Từ trái tim mỗi chúng ta – Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái” và phong trào: “Người tốt việc thiện, chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái” với chỉ tiêu vận động ít nhất 400 tỷ đồng để trợ giúp 1 triệu lượt người có hoàn cảnh khó khăn, trong đó ưu tiên ngư dân nghèo, khó khăn và trẻ em nghèo, khuyết tật thuộc Chương trình “An toàn cho ngư dân nghèo, khó khăn” và “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật” và sáng kiến phát động Phong trào “Người tốt việc thiện – Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái”.

Để Tháng Nhân đạo thực sự trở thành Tháng toàn dân làm nhân đạo và làm cho phong trào thi đua: Người tốt việc thiện, chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái là sự đóng góp về mặt đạo đức, tinh thần và cuộc vận động “mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” là sự đóng góp thiết thực về mặt vật chất dành cho những người có hoàn cảnh khó khăn, góp phần thực hiện chủ trương, chính sách an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước, một lần nữa tôi kêu gọi các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, các tổ chức quốc tế, Phong trào Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, các nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân tiếp tục phối hợp, hỗ trợ, đồng hành cùng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam chung sức với Đảng và Nhà nước trợ giúp ngày càng hiệu quả hơn người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, xây dựng một cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái, xã hội tiến bộ, văn minh.”

Dịp này, Nhà nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào đã trao tặng phần thưởng cao quý của Nhà nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào – Huân chương Hữu nghị cho Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

CTXH&TT

Bình luận 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổ chức quản lý: HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH VĨNH PHÚC
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Trần Phú Phương-Chủ tịch Hội
Phố Đào Sư Tích, P. Khai Quang, Tp. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc
Điện thoại: (+84) 02113.862.682 - Email: hoichuthapdotinhvinhphuc@gmail.com
© Ghi rõ nguồn "Website Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc" khi phát lại thông tin từ website này
Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông Vĩnh Phúc.

Thống Kê Truy Cập

1014079
Visit Today : 188
This Month : 6107
This Year : 14079