Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc!

Chương trình Hành trình đỏ tiếp nhận hơn 6.200 đơn vị máu an toàn

Sáng 6/10, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết chương trình Hành trình đỏ “Kết nối dòng máu việt” – Vĩnh Phúc lần thứ VII, năm 2023.

994_1111.jpg
Quang cảnh hội nghị

Chương trình kéo dài từ ngày 1/6 – 28/7, đã tổ chức được 13 buổi hiến máu, thu hút gần 8.000 lượt đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện (HMTN). Kết quả tiếp nhận được 6.287 đơn vị máu, đạt 158% chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Riêng trong 2 ngày hội hiến máu chính thức đã tiếp nhận 2.860 đơn vị máu.

Ngày hội được tổ chức tại 13 điểm, tại các địa phương tổ chức đều nhận được sự quan tâm, tham dự của đông đảo lãnh đạo địa phương, cán bộ, công nhân viên, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân, các buổi hiến máu đều vượt kế hoạch tiếp nhận.

Những năm qua, Vĩnh Phúc là một trong những tỉnh, thành tiêu biểu trong phong trào hiến máu nhân đạo của cả nước. Từ đầu năm 2023 đến nay, toàn tỉnh tổ chức được 54 ngày hội HMTN, vận động được khoảng 20.000 lượt người tham gia đăng ký tham gia hiến máu, tiếp nhận hơn 70% đơn vị máu có thể tích 350 ml, tổng số máu thu gom được hơn 16.300 (chưa quy đổi) đơn vị máu an toàn, đạt 102,5% chỉ tiêu Trung ương giao năm 2023.

Với những kết quả trên, Hành trình đỏ nói riêng và phong trào HMTN nói chung đã góp phần đem lại sự sống cho hàng nghìn người bệnh, giúp ngành Y tế bảo đảm công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân; đồng thời góp phần nâng cao nhận thức của nhân dân về HMTN; khơi dậy tình yêu thương, tô thắm nên truyền thống “tương thân, tương ái” của dân tộc Việt Nam.

Thời gian tới, Hội CTĐ tỉnh tiếp tục tham mưu cấp ủy, chính quyền kiện toàn và nâng cao hiệu quả hoạt động của Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện các cấp; tăng cường và đa dạng hóa các loại hình truyền thông gắn với vận động, tổ chức hiến máu tình nguyện, bảo đảm đủ lượng máu cho cấp cứu, điều trị người bệnh và dự phòng; tiếp tục thực hiện tốt kế hoạch tập huấn và phát triển nguồn người hiến máu để hỗ trợ kịp thời; khen thưởng, động viên các tập thể, cá nhân có thành thích xuất sắc trong phong trào HMTN…

Bích Huệ

Bình luận 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổ chức quản lý: HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH VĨNH PHÚC
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Trần Phú Phương-Chủ tịch Hội
Phố Đào Sư Tích, P. Khai Quang, Tp. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc
Điện thoại: (+84) 02113.862.682 - Email: hoichuthapdotinhvinhphuc@gmail.com
© Ghi rõ nguồn "Website Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc" khi phát lại thông tin từ website này
Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông Vĩnh Phúc.

Thống Kê Truy Cập

1002605
Visit Today : 84
This Month : 2605
This Year : 2605