Chương trình khánh thành và bàn giao Nhà tình nghĩa

Sáng ngày 23/5/2019, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức Chương trình khánh thành và bàn giao Nhà tình nghĩa cho gia đình bà Lê Thị Lan ở thôn Vũ Di, xã Vũ Di, huyện Vĩnh Tường.

Ông Lê Duy Thành – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh, lãnh đạo địa phương và các nhà tài trợ bàn giao nhà tình nghĩa tặng bà Lê Thị Lan ở thôn Vũ Di, xã Vũ Di, huyện Vĩnh Tường

Đến dự Chương trình khánh thành và bàn giao có ông Lê Duy Thành – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Vĩnh Phúc; ông Nguyễn Văn Bình – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc; đại diện lãnh đạo Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam- Chi nhánh Vĩnh Phúc II, lãnh đạo Công ty Cổ phần Prime Vĩnh Phúc – 2 đơn vị tài trợ; cùng đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương huyện Vĩnh Tường, xã Vũ Di và bà con, họ hàng lối xóm thôn Vũ Di.

Ông Lê Duy Thành – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng các địa biểu dự Chương trình khánh thành và bàn giao Nhà tình nghĩa

Nhờ sự vận động của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc, gia đình bà Lê Thị Lan được Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam – Chi nhánh Vĩnh Phúc II tài trợ số tiền 50 triệu đồng và Công ty Cổ phần Prime Vĩnh Phúc tài trợ 70m2 gạch lát nền để xây nhà tình nghĩa. Ngôi nhà được khởi công xây dựng từ tháng 3/2019, nay đã hoàn thành và bàn giao đúng tiến độ. Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhân “Tháng Nhân đạo” năm 2019 do Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức. Sự giúp đỡ này được gia đình bà Lan và địa phương đánh giá cao. Qua đây nhằm khơi dậy tính nhân văn, lòng nhân ái trong cộng đồng để cùng sẻ chia, giúp đỡ những mảnh đời còn khó khăn, bất hạnh./.

Phương Thùy