Chương trình phối hợp triển khai đặt Thùng Quỹ Nhân đạo giữa Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc và Bưu điện tỉnh Vĩnh Phúc

Thực hiện Thỏa thuận hợp tác số 35 ngày 26/3/2019 giữa Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam; Công văn số 313/TƯHCTĐ-VP ngày 03/5/2019 của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam về việc phối hợp triển khai hoạt động với hệ thống bưu điện các cấp; Công văn số 1772/BĐVN-PPTT-ĐTN-TCKT ngày 03/5/2019 của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam về việc triển khai một số hoạt động hưởng ứng “Tháng Nhân đạo”, sáng ngày 27/5/2019, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc và Bưu điện tỉnh đã tổ chức ký kết Chương trình phối hợp và Lễ khai trương Thùng Quỹ Nhân đạo tại hệ thống Bưu điện tỉnh Vĩnh Phúc.

Trong “Tháng Nhân đạo” năm 2019, hai bên thống nhất phối hợp triển khai công tác tuyên truyền “Tháng Nhân đạo” trong cán bộ, nhân viên hệ thống Bưu điện các cấp và cộng đồng; vận động cán bộ, nhân viên, người lao động trong hệ thống Bưu điện tích cực tham gia các hoạt động hưởng ứng các hoạt động của “Tháng Nhân đạo”; treo băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền “Tháng Nhân đạo” tại 09 bưu điện ở các huyện, thành phố; phát hành và sử dụng phong bì có thông điệp “Tháng Nhân đạo” trong tháng 5/2019.

Ông Nguyễn Văn Kiệm – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc và ông Lê Đình Tuyển – Giám đốc Bưu điện tỉnh Vĩnh Phúc tại Lễ khai trương Thùng Quỹ Nhân đạo tại hệ thống Bưu điện tỉnh Vĩnh Phúc

Hai bên cũng thống nhất đặt 09 thùng Quỹ Nhân đạo theo mẫu quy định tại 09 Bưu điện các huyện, thành phố để gây quỹ giúp đỡ người nghèo, người khuyết tật nghèo, trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo, nạn nhân thiên tai và thảm họa và cán bộ, nhân viên hệ thống Bưu điện các cấp không may gặp rủi ro đột xuất. Đồng thời xây dựng Kế hoạch sử dụng Quỹ, đảm bảo hiệu quả, tập trung trợ giúp các “địa chỉ nhân đạo” theo tinh thần cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân  gắn với một địa chỉ nhân đạo” do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động. Kinh phí các thùng Quỹ thu được chuyển về phục vụ riêng cho hoạt động phối hợp giữa hai bên như thăm, tặng quà cho các đối tượng dễ bị tổn thương, các địa chỉ nhân đạo./.

Phương Thùy