Công an huyện Tam Dương tổ chức hiến máu tình nguyện sau dịp Tết, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”

Sáng ngày 04/03/2021, Công an huyện Tam Dương phối hợp với Hội chữ thập đỏ huyện và bệnh viện đa khoa Phú Thọ đã tổ chức cho cán bộ, đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện.

Đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh Liên-Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc tặng hoa các đồng chí Lãnh đạo công an huyện Tam Dương tham gia hiến máu tình nguyện.

Đến dự và chỉ đạo có Đ/c Lê Xuân Bình – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo hiến máu, Đ/c Nguyễn Thị Quỳnh Liên – Phó Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh, lãnh đạo Phòng PX03 Công an tỉnh, lãnh đạo công an huyện Tam Dương cùng trên 200 cán bộ, chiến sỹ công an huyện, công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tham gia hiến máu.

Đ/c Lê Xuân Bình – UVBTV, PCT UBND, Trưởng BCĐ Hiến máu huyện phát biểu tại buổi hiến máu

Đây là một trong những hoạt động xung kích, tình nguyện của Công an tỉnh nhằm khắc phục kịp thời tình trạng thiếu hụt máu, cung cấp cho các cơ sở y tế trong cả nước do ảnh hưởng của dịch Covid-19 bùng phát trở lại và dịp Tết Nguyên đán dài ngày.

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch, CBCS tham gia chương trình hiến máu trước khi vào làm thủ tục được đo thân nhiệt, rửa tay khử trùng, nhận khẩu trang và khám sức khỏe sàng lọc. Sau khi đạt yêu cầu sẽ được các y, bác sĩ tiếp nhận vào để hiến máu.

Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, cán bộ, đoàn viên thanh niên Công an huyện mong muốn được hiến những giọt máu quý giá của mình vào ngân hàng máu phục vụ kịp thời nhu cầu máu và các sản phẩm máu có chất lượng cho điều trị, cấp cứu người bệnh. Sau buổi hiến máu đã thu được 105 đơn vị máu. Qua đó thể hiện nét đẹp văn hóa của đoàn viên, thanh niên Công an huyện, khơi dậy tinh thần tương thân, tương ái, nghĩa cử nhân ái cao đẹp của mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an đối với cộng đồng.

Việt Trang