Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc!

Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức ngày hội hiến máu “Giọt hồng doanh nghiệp Vĩnh Phúc” lần thứ I, năm 2019

Với thông điệp “Hiến máu cứu người-Một nghĩa cử cao đẹp”, phong trào hiến máu tình nguyện trở thành nét đẹp trong đời sống xã hội, mang đậm tính nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc ta.

Hình ảnh các công nhân lao động tham gia hiến máu tình nguyện tại ngày hội “Giọt hồng doanh nghiệp Vĩnh Phúc” lần thứ I, năm 2019

Hiện nay, Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh có 140 công đoàn cơ sở, với 65.000 đoàn viên công đoàn. Những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện được tập thể cán bộ, công nhân lao động trong các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh tích cực tham gia hưởng ứng. Với mong muốn có thể cứu sống được nhiều bệnh nhân đang hàng ngày, hàng giờ phải giành giật sự sống vì không có máu, hàng nghìn công nhân bằng sức lực và tuổi trẻ đã trao giọt hồng yêu thương ấm áp của mình gửi tặng những người đang cần máu để điều trị, góp phần tạo lên một xã hội tươi đẹp, sẽ không có hành động nào đẹp hơn hành động của việc hiến máu cứu người.

Hưởng ứng chương trình “Hành trình đỏ” năm 2019 của Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Vĩnh Phúc, Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh phát động ngày hội “Giọt hồng doanh nghiệp Vĩnh Phúc” lần thứ I, năm 2019 với sự tham gia hưởng ứng của hàng nghìn công nhân lao động. Ngay từ những ngày đầu tháng 7 khi bắt đầu triển khai chương trình, để ngày hội thu hút được đông đảo người lao động tham gia và là động lực để triển khai cho những lần tiếp theo, Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh chỉ đạo các công đoàn cơ sở tổ chức tuyên truyền, vận động công nhân lao động tham gia hiến máu tình nguyện bằng các hình thức đa dạng như: tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, treo panô, áp phích, phát tờ rơi trên các tuyến đường chính trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên. Từ đó tạo được sức lan tỏa mạnh mẽ đến mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là các cán bộ, công nhân trong từng doanh nghiệp. Hầu hết các công nhân lao động đều háo hức chờ đợi đến ngày được tham gia hiến máu.

Công ty TNHH Công nghệ Cosmos, khu công nghiệp Khai Quang là một trong những doanh nghiệp luôn đi đầu trong các phong trào hiến máu tình nguyện. Hàng năm bên cạnh các hoạt động thi đua lao động sản xuất, công ty phát động phong trào hiến máu tình nguyện tới toàn thể cán bộ, công nhân lao động tích cực tham tham gia hưởng ứng. Khi Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh phát động ngày hội “Giọt hồng doanh nghiệp Vĩnh Phúc” lần thứ I, năm 2019. Công đoàn Công ty đã nhanh chóng triển khai và tuyên truyền mạnh mẽ về ý nghĩa của việc hiến máu cứu người đến từng tổ và dây chuyền sản xuất, kết quả của việc tuyên truyền là nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các công nhân trong công ty. Tại công ty đã có rất nhiều công nhân lao động tham gia hiến máu tình nguyện nhiều lần trong đó có những người hiến máu từ 3 lần trở lên, thậm chí có công nhân tham gia hiến máu 16 lần.

Ngày 14 tháng 7 năm 2019, ngày hội “Giọt hồng doanh nghiệp Vĩnh Phúc” được diễn ra trong không khí sôi nổi của trên 1.800 công nhân lao động đến từ gần 100 doanh nghiệp trong các khu công nghiệp tỉnh tham gia đăng ký hiến máu. Nhiều chủ doanh nghiệp quan tâm, tạo điều kiện về phương tiện, hỗ trợ chế độ nghỉ ngơi, ăn nhẹ… cho công nhân lao động tham gia hiến máu. Những người đi hiến máu lần đầu có chút rụt rè, lo lắng, nhưng sau khi nghe các tình nguyện viên, bác sĩ hướng dẫn, tư vấn họ đã nhận thức được hiến máu là việc làm thể hiện giá trị nhân văn sâu sắc, không ảnh hưởng đến sức khỏe nên họ lại vui vẻ hiến máu.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Nguyễn Bá Huy, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy khẳng định: Phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh trong những năm qua luôn thu hút sự tham gia của các cơ quan, đơn vị và các doanh nghiệp. Hàng năm, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện đều xây dựng kế hoạch và giao chỉ tiêu đơn vị máu cụ thể cho các đơn vị, kết quả hiến máu tình nguyện luôn vượt kế hoạch và chỉ tiêu đề ra. Tuy nhiên, lượng máu thu được chưa đáp ứng đủ cho các bệnh nhân cần máu tại một số bệnh viện, đặc biệt là vào các dịp hè. Vì vậy, tại chương trình này tôi kêu gọi toàn thể cán bộ, người lao động trên toàn tỉnh cùng nhau tích cực tham gia hiến máu tình nguyện cứu người, góp phần nâng cao hiệu quả phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh.

Kết quả, Ngày hội hiến máu “Giọt hồng doanh nghiệp Vĩnh phúc” lần thứ I, năm 2019 thu hút sự tham gia của hơn 1.800 công nhân lao động đến từ gần 100 công ty trên địa bàn tỉnh đăng ký tham gia hiến máu và thu về được trên 1000 đơn vị máu an toàn. Với kết quả này sẽ góp phần đáng kể vào công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, cứu chữa cho nhiều bệnh nhân đang cần máu trong các bệnh viện.

Lan Hương

Bình luận 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổ chức quản lý: HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH VĨNH PHÚC
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Trần Phú Phương-Chủ tịch Hội
Phố Đào Sư Tích, P. Khai Quang, Tp. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc
Điện thoại: (+84) 02113.862.682 - Email: hoichuthapdotinhvinhphuc@gmail.com
© Ghi rõ nguồn "Website Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc" khi phát lại thông tin từ website này
Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông Vĩnh Phúc.

Thống Kê Truy Cập

1014086
Visit Today : 195
This Month : 6114
This Year : 14086