Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc!

Công đoàn Ngân hàng chính sách xã hội Việt Nam: Hỗ trợ vốn mua bò sinh sản cho các hộ nghèo

Vừa qua, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh phối hợp với Công đoàn Ngân hàng chính sách xã hội (CSXH) Việt Nam triển khai chương trình Hỗ trợ vốn mua bò sinh sản cho hộ nghèo tại các xã chưa đạt chuẩn NTM trên địa bàn tỉnh.
Chương trình Hỗ trợ vốn mua bò sinh sản nằm trong Dự án “Ngân hàng bò” do Trung ương Hội CTĐ Việt Nam phát động, triển khai từ năm 2010, với mục tiêu hỗ trợ các hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn phát triển chăn nuôi bò sinh sản, phục hồi sinh kế, từng bước vươn lên thoát nghèo. Trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, trong thời gian qua, các cấp Hội CTĐ đã phối hợp, tổ chức vận động và trao tặng 280 con bò cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn phát triển kinh tế chăn nuôi, trong đó có 53 hộ gia đình vươn lên thoát nghèo.

 Zalo_636319050545318695

Ông Đoàn Văn Khải (thứ 3, từ trái sang), Chủ tịch Công đoàn NHCSXH Việt Nam và ông Nguyễn Văn Bình (thứ 2 từ trái sang), Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Vĩnh Phúc tặng bò cho các hộ nghèo tại xã Đồng Tĩnh, huyện Tam Dương

Năm 2017, dựa trên tiêu chí của chương trình Hội CTĐ tỉnh chỉ đạo các cấp Hội CTĐ lựa chọn 62 hộ nghèo của 13 xã chưa đạt chuẩn NTM trên địa bàn tỉnh. Đối tượng hưởng lợi là các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chưa có bò; có đủ điều kiện về chăn nuôi, chăm sóc bò và được chính quyền địa phương bình xét, lựa chọn. Chương trình hỗ trợ 1 lần không hoàn lại, với mức hỗ trợ là 8 triệu đồng/hộ, phần kinh phí còn thiếu do gia đình đối ứng. Tổng kinh phí tài trợ cho Dự án là 500 triệu đồng do cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của hệ thống NHCSXH ủng hộ, nhằm góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước.

WP_20170530_020

Ông Hoàng Minh Tế (thứ 2 từ trái sang), Phó TGĐ Ngân hàng CSXH Việt Nam và bà Phạm Thị Kim Dung (thứ 1 từ trái sang), Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc trao tặng bò cho các hộ nghèo ở xã Liên Hòa, huyện Lập Thạch

Cùng với việc hỗ trợ vốn, các cấp Hội đã phối hợp với các đoàn thể địa phương hướng dẫn các hộ dân mua bò đảm bảo được tiêm phòng dịch bệnh, khỏe mạnh và có đủ điều kiện, tiêu chuẩn để làm bò giống sinh sản.

Đào Văn Hữu
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc

Bình luận 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổ chức quản lý: HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH VĨNH PHÚC
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Trần Phú Phương-Chủ tịch Hội
Phố Đào Sư Tích, P. Khai Quang, Tp. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc
Điện thoại: (+84) 02113.862.682 - Email: hoichuthapdotinhvinhphuc@gmail.com
© Ghi rõ nguồn "Website Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc" khi phát lại thông tin từ website này
Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông Vĩnh Phúc.

Thống Kê Truy Cập

1014079
Visit Today : 188
This Month : 6107
This Year : 14079