Ngày 06/4, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023-2028.

Các đại biểu dự Đại hội chúc mừng Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023-2028.

Nhiệm kỳ 2017-2023, Công đoàn Hội Chữ thập đỏ tỉnh luôn nhân được sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp của Đảng đoàn, Chi uỷ, lãnh đạo cơ quan, tạo Đội ngũ cán bộ CCVCLĐ cơ quan Hội CTĐ tỉnh luôn giữ vững bản lĩnh chính trị, có phẩm chất đạo đức tốt, lối sống trong sạch, hầu hết đều phát huy được tính tự chủ, năng động, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tâm huyết tận tuỵ với công việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công; tích cực học tập bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn, lý luận chính trị.

BCH Công đoàn Hội CTĐ tỉnh luôn duy trì công tác nắm bắt tư tưởng, tâm tư nguyện vọng của cán bộ, CCVCLĐ cơ quan và kịp thời động viên đoàn viên công đoàn không hoang mang, dao động trước những khó khăn, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước.

Tập thể cơ quan Hội CTĐ tỉnh luôn có tinh thần đoàn kết, có sự thống nhất cao, là đội ngũ có tay nghề vững vàng, có lòng nhiệt tình yêu nghề, có ý thức trách nhiệm cao, thực hiện tốt nội qui, qui chế của ngành của Hội đề ra. Chỉ đạo công tác kiểm tra của công đoàn chưa được thường xuyên vì đã giao cho Ban Thanh tra nhân dân thường xuyên kiểm tra, giám sát. Trong khoảng thời gian từ năm 2020, 2021 và 6 tháng đầu năm 2022 dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp, kéo dài nên những hoạt động cần tập trung đông người như phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao bị hạn chế. Các phong trào thi đua chưa được phát động thường xuyên, liên tục, còn mang tính thời vụ. Việc tổ chức sơ kết, tổng kết các phong trào thi đua, khen thưởng của các Tổ công đoàn còn chưa thường xuyên.

Nhiệm kỳ 2023-2028, Công đoàn Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc sẽ tiếp tục đổi mới hoạt động công đoàn, nâng cao năng lực cán bộ công đoàn theo hướng vì đoàn viên công đoàn, xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức viên chức “Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo” có phẩm chất đạo đức trong sáng, chuyên môn nghiệp vụ giỏi, năng động, có trình độ tổ chức tốt, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; tổ chức tốt các phong trào thi đua, thực hiện cải cách thủ tục hành chính; chăm lo quyền và lợi ích của cán bộ, đoàn viên; tham gia xây dựng cơ quan văn hóa, xây dựng Đảng, chính quyền, công đoàn cơ quan trong sạch, vững mạnh, góp phần vào việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển của các cấp công đoàn tỉnh Vĩnh Phúc nhiệm kỳ 2023-2028 với phương châm: “Đổi mới – Dân chủ Đoàn kết – Phát triển”.

Phạm Hằng