Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc!

Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ thành phố Vĩnh Yên lần thứ V, nhiệm kỳ 2016 – 2021

Trong 02 ngày 19-20/7/2016, Hội Chữ Thập đỏ phố Vĩnh Yên đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Đây là Đại hội được Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh chọn làm đơn vị tổ chức Đại hội điểm cấp huyện, thị.

Dự Đại hội có các đồng chí lãnh đạo hội Chữ thập đỏ tỉnh. Lãnh đạo thành phố có các đồng chí: Trần Ngọc Oanh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Minh Sơn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Nguyễn Phú Sơn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; các đồng chí Thường trực HĐND – UBND thành phố, mẹ VNAH Phùng Thị Mứt, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể thành phố, các đồng chí lãnh đạo chủ chốt của thành phố qua các thời kỳ, lãnh đạo Đảng, chính quyền các xã, phường, Hội Chữ thập đỏ các huyện, thị trong tỉnh và 130 đại biểu đại diện cho trên 11.000 hội viên CTĐ thành phố.

vy1

Chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội

vy2

Đoàn thiếu niên nhi đồng thành phố chúc mừng Đại hội

Nhiệm kỳ qua, công tác Hội và phong trào CTĐ thành phố đã có những chuyển biến tích cực. Các tổ chức Hội không ngừng được củng cố và hoạt động có hiệu quả, tiêu biểu như thực hiện Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, Phong trào “Tết vì nghèo và nạn nhân chất độc da cam”góp phần tích cực thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng của địa phương. 5 năm (2011-2015) Hội đã vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, các tổ chức phi chính phủ tích cực tham gia hoạt động nhân đạo, từ thiện, đã có trên 20 tỷ đồng thực hiện công tác cứu trợ nhân đạo trên địa bàn thời gian qua. Trong phong trào hiến máu tình nguyện, Hội vận động thu được 3.154 đơn vị máu, trị giá 1,314 tỷ đồng, góp phần mang lại nguồn sống cho nhiều bệnh nhân…Với kết quả đó,  5 năm liên tục Hội Chữ Thập đỏ thành phố được đánh giá là đơn vị dẫn đầu trong công tác chữ thập đỏ tỉnh nhà. Được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua, Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động Hạng ba.

vy3

Toàn cảnh Đại hội

Nhiệm kỳ 2016-2021, Hội CTĐ thành phố phấn đấu thành lập mới từ 7-10 tổ chức hội ở cơ quan, trường học, doanh nghiệp, kết nạp từ 700-1.000 hội viên mới, thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, mỗi năm giới thiệu từ 100-150 địa chỉ nhân đạo cho các nhà tài trợ giúp đỡ, vận động từ 5-10 người đăng ký hiến mô, hiến bộ phận cơ thể người, hiến thi thể khi qua đời; vận động đạt 600-700 đơn vị máu an toàn, tăng giá trị hoạt động nhân đạo, từ thiện hàng năm đạt trên 5 tỷ đồng…

vy4

Đ.c Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Minh Sơn phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Minh Sơn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đã ghi nhận, biểu dương những thành tích mà Hội CTĐ thành phố đạt được trong 5 năm qua, đồng thời khẳng định kết quả đó đã góp phần thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước, chung tay cùng thành phố thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội trên địa bàn. Bước sang nhiệm kỳ mới, đồng chí đề nghị BCH Hội CTĐ thành phố thực hiện tốt các nhiệm vụ: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền hoạt động nhân đạo, xây dựng tổ chức Hội thực sự là lực lượng nòng cốt, có vai trò điều phối trong mọi hoạt động nhân đạo, chủ động tham mưu cho các cấp ủy Đảng, chính quyền những chủ trương, biện pháp về công tác nhân đạo, phát huy truyền thống “Tương thân, tương ái”, cụ thể hóa các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước thành các nội dung, phương thức hoạt động của tổ chức hội. Làm tốt công tác phối hợp với MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội trong hoạt động nhân đạo. Mọi hoạt động phải bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích, thực hiện tốt cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, xây dựng tổ chức hội vững mạnh toàn diện.

vy5

Các đồng chí lãnh đạo Thành phố chụp ảnh lưu niệm cùng BCH khóa mới

Với sự thống nhất cao, Đại hội đã bầu 21 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội CTĐ thành phố nhiệm kỳ 2016-2021, bầu 16 đại biểu dự đại hội đại biểu Hội CTĐ tỉnh. Đồng chí Cao Đức Thắng được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội CTĐ thành phố, đồng chí Lê Anh Tân được mời, suy tôn làm Chủ tịch danh dự Hội CTĐ thành phố khóa V, nhiệm kỳ 2016-2021.

Nguồn: Cổng TT-GTĐT Tp. Vĩnh Yên

Chia sẻ bài viết:

Bình luận 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổ chức quản lý: HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH VĨNH PHÚC
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Trần Phú Phương-Chủ tịch Hội
Phố Đào Sư Tích, P. Khai Quang, Tp. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc
Điện thoại: (+84) 02113.862.682 - Email: hoichuthapdotinhvinhphuc@gmail.com
© Ghi rõ nguồn "Website Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc" khi phát lại thông tin từ website này
Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông Vĩnh Phúc.

Thống Kê Truy Cập

1004885
Visit Today : 111
This Month : 4885
This Year : 4885