Ngày 28/11/2023, tại Hội trường Trung tâm chính trị huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức Đại hội Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028. Đến dự và chỉ đạo đại hội có ông Lê Văn Long – Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Vĩnh Phúc; ông Lê Chí Thái Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc; đại diện lãnh đạo các phòng, ban trong huyện và 81 hội viên đại diện cho 1154 hội viên trong toàn huyện…

Nhiệm kỳ qua, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin thuyện Vĩnh Tường cơ bản hoàn thành tốt các nhiệm vụ đã đề ra. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 28 tổ chức hội xã, thị trấn: có 92 chi hội. Tính đến tháng 11 năm 2023, toàn huyện có 851người được hưởng chế độ nạn nhân chất độc da cam; trong đó, đối tượng trực tiếp 643 người, gián tiếp là 208 người. Hoạt động Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện Vĩnh Tường từng bước được củng cố, kiện toàn thực hiện theo chức năng, nhiệm vụ, Điều lệ hội đáp ứng được nguyện vọng của đông đảo nạn nhân chất độc da cam tham gia vào tổ chức hội. Công tác tuyên truyền có nhiều cố gắng, chuyển tải kịp thời những thông tin về chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đến hội viên, là cầu nối giữa các nạn nhân chất độc da cam với cộng đồng xã hội.Công tác chăm sóc các nạn nhân chất độc da cam từng bước được nâng lên nhằm giúp các nạn nhân chất độc da cam  vơi đi những mất mát, gánh nặng, hoà nhập cộng đồng, vươn lên phát triển kinh tế gia đình.

Trong nhiệm kỳ, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện Vĩnh Tường đã vận động  được 3.703.500.000 nghìn đồng để thăm hỏi, tặng quà cho các nạn nhân chất độc da cam vào dịp Tết Nguyên đán và Ngày thảm họa da cam (10/8 hàng năm). Với quyết tâm “vượt lên chính mình” nhiều hội viên là nạn nhân chất độc da cam trong huyện, bằng chính nội lực của mình và sự giúp đỡ, động viên, chia sẻ của Đảng, Nhà nước và toàn xã hội đã khắc phục khó khăn, vươn lên xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Nhiệm kỳ tới, Hội Nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin huyện Vĩnh Tường phấn đấu 90% tổ chức hội các cấp hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.Tham luận tại Đại hội tập trung vào các nội dung: đổi mới phương thức hoạt động chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân và gia đình nạn nhân chất độc da cam.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội ông Lê Văn Long – Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Vĩnh Phúc; ông Lê Chí Thái Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Tường ghi nhận và biểu dương kết  quả của Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Vĩnh Tường đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng  thời trong nhiệm kỳ tới huyện hội Vĩnh Tường thực hiện tốt công tác phối hợp, tuyên truyền nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn thể xã hội cùng chung tay chăm sóc, xoa dịu nỗi đau da cam. Vận động các  tổ chức, cá nhân, cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm  và cộng động xã hội quan tâm ủng hộ, giúp đỡ các nạn nhân chất độc da cam. Tăng cường kiểm tra việc chấp hành Điều lệ Hội, chấp hành các chính sách pháp luật của Nhà nước, đảm bảo hoạt động của Hội theo đúng tôn chỉ, mục đích và Điều lệ của Hội. Tăng cường đoàn kết, thống nhất, tạo sự đồng thuận cao trong nhận thức và hành động…

Kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua huyện Hội đã có 27 cá nhân được tặng Kỷ niệm chương của Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam, 5 cá nhân được nhận Giấy khen của UBND huyện, 6 tập thể và 16 hội viên được khen thưởng, huyện Hội nhiều năm được Trung ương Hội tặng Bằng khen, UBND huyện, tỉnh Hội tặng Giấy khen.Tại Đại hội bầu được 15 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện Vĩnh Tường lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 – 2028, Nhân dịp này, UBND huyện tặng 2 Bằng khen tập thể , 4 cá nhân đã có nhiều thành tích xuất sắc trong việc chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam.

Mai Hương

Hội da cam Vĩnh Phúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SuperWebTricks Loading...