Đẩy nhanh tiến độ kích hoạt tài khoản định danh điện tử

Quyết tâm đảm bảo tiến độ thực hiện Đề án 06 của Chính phủ, các cấp, ngành, địa phương trong tỉnh, với nòng cốt là lực lượng Công an đã và đang triển khai nhiều giải pháp linh hoạt, sáng tạo, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong công tác tuyên truyền, hướng dẫn công dân cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử (ĐDĐT), hướng tới “số hóa” định danh công dân trên toàn địa bàn.

Công an phường Liên Bảo, thành phố Vĩnh Yên phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức của công dân về ý nghĩa, những tiện ích của ứng dụng VNeID, tài khoản ĐDĐT và hướng dẫn, trợ giúp người dân thực hiện các quy trình đăng ký, kích hoạt, sử dụng tài khoản ĐDĐT.
Phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ, đoàn viên, thanh niên các xã, phường, thị trấn trên toàn tỉnh đã đồng loạt ra quân, phối hợp với lực lượng công an tổ chức các đợt cao điểm tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt, kích hoạt tài khoản ĐDĐT.
Với phương châm “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng hộ”, các địa phương huy động tối đa lực lượng tham gia tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ người dân đăng ký, kích hoạt tài khoản ĐDĐT.
Để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, nhiều địa phương tổ chức hướng dẫn công dân đăng ký, kích hoạt tài khoản ĐDĐT cả vào buổi tối.
Các tổ công tác lưu động tới từng nhà để hỗ trợ người già yếu, tàn tật đăng ký, kích hoạt tài khoản ĐDĐT.
Công dân được cấp tài khoản ĐDĐT mức độ 2 có thể sử dụng ứng dụng VNeID để thay thế cho căn cước công dân gắn chíp và các loại giấy tờ khác đã được đăng ký tích hợp như giấy phép lái xe, đăng ký xe, bảo hiểm y tế…
Sử dụng tài khoản ĐDĐT mang lại nhiều tiện ích, thuận lợi cho người dân trong các giao dịch thủ tục hành chính, giúp công dân có thể giao dịch ở mọi lúc, mọi nơi, nhưng vẫn đảm bảo được sự quản lý chặt chẽ, an ninh, an toàn thông tin.

Chùm ảnh của Trà Hương – Lê Mơ