Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc!

Đẹp thay những tấm lòng thiện nguyện

Trong cuộc sống, tình yêu thương, nhân ái, sẻ chia của những tấm lòng thiện nguyện luôn là truyền thống tốt đẹp “lá lành đùm lá rách”, “thương người như thể thương thân” của dân tộc ta. Đó là một trong những tình cảm tốt đẹp, đẫm tính nhân văn gắn kết những trái tim lại với nhau, thể hiện trách nhiệm và tình cảm mà chúng ta trao cho nhau với tấm lòng thiện nguyện vì cộng đồng.

Câu lạc bộ Thiện nguyện chung tay vì người nghèo huyện Tam Đảo tặng quà cho cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn.

Được sự nhất trí của UBND huyện và Hội Chữ thập đỏ huyện Tam Đảo Câu lạc bộ “Thiện nguyện chung tay vì người nghèo huyện Tam Đảo” được thành lập vào tháng 12 năm 2019, với mong muốn được góp công sức vào hoạt động trợ giúp nhân đạo giúp đỡ những mảnh đời khó khăn trong cuộc sống.

Từ khi đi vào hoạt động, Câu lạc bộ đã tích cực phối hợp với Hội Chữ thập đỏ các cấp trong toàn huyện tìm kiếm các “địa chỉ nhân đạo” có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như trẻ em mồ côi, người tàn tật, những mảnh đời bất hạnh rồi sau đó bàn bạc, thảo luận và đưa ra các hình thức tuyên truyền, vận động, kêu gọi trên mạng xã hội như Zalo, Facebook để mong nhận được sự đồng tình, đóng góp của những tấm lòng nhân ái. Với tấm lòng nhiệt huyết, sẵn sàng sẻ chia yêu thương và luôn tâm niệm “Hạnh phúc là cho đi và sẽ còn mãi”, các tình nguyện viên trong Câu lạc bộ thiện nguyện chung tay vì người nghèo huyện Tam Đảo đã hỗ trợ giúp đỡ được rất nhiều những gia đình, những trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tiêu biểu như đã vận động và hỗ trợ cho bà Trần Thị Huệ có địa chỉ ở thị trấn Hợp Châu đang bị bệnh, có hoàn cảnh khó khăn với số tiền trên 10 triệu đồng và một số vật dụng khác phục vụ trong sinh hoạt; hỗ trợ Lê Thị Điệp ở thị trấn Hợp Châu là đối tượng cựu thanh niên xung phong bị liệt, thuộc diện hộ nghèo một sổ tiết kiệm tình nghĩa trị giá 5 triệu đồng….Bên cạnh việc kêu gọi và giúp đỡ các địa chỉ nhân đạo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, Câu lạc bộ thường xuyên nấu cháo và phát tặng miễn phí cho các bệnh nhân nghèo tại Trung tâm y tế huyện Tam Đảo vào thứ 5 hàng tuần nhằm động viên, khích lệ các bệnh nhân có thêm được niềm vui, tinh thần và nghị lực để vượt qua khó khăn.

Các thành viên trong Câu lạc bộ chia sẻ: “Trong quá trình làm việc và đi thực tế, khi thấy những hoàn cảnh  người già neo đơn, các em nhỏ mồ côi, những cuộc đời bất hạnh hoặc những người không may mắc bệnh hiểm nghèo… chúng tôi thấy rất xúc động, thương cảm. Sự cảm xúc, thương cảm ấy đã thôi thúc chúng tôi phải làm gì đó để có thể giúp đỡ, chia sẻ, khi giúp đỡ được một gia đình, một em nhỏ có hoàn cảnh éo le, các thành viên đều cảm thấy rất vui và tinh thần thoải mái, yên tâm hơn vì mình đã góp phần tiếp thêm sức mạnh tinh thần, vật chất giúp họ có thêm nghị lực vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Trong thời gian tới, Câu lạc bộ sẽ tiếp tục phối hợp với hội Chữ thập đỏ các cấp, các cơ quan đơn vị trên địa bàn huyện để tìm kiếm những trường hợp, những gia đình có hoàn cảnh khó khăn để có thể giúp đỡ, san sẻ phần nào những nỗi lo, gánh nặng trong cuộc sống của họ…”.

Với những hoạt động và đóng góp thiết thực trong thời gian qua, Câu lạc bộ “Thiện nguyện chung tay vì người nghèo huyện Tam Đảo” đã góp phần mở rộng và nhân lên phong trào từ thiện, nhân đạo trên địa bàn huyện, là điển hình tiên tiến trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Mong rằng, các thành viên Câu lạc bộ đã, đang và sẽ tiếp tục làm những việc làm ý nghĩa của mình trên hành trình chia sẻ yêu thương, kết nối những tấm lòng nhân ái, thắp lên ngọn lửa thiện nguyện trong mỗi người.

Bình luận 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổ chức quản lý: HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH VĨNH PHÚC
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Trần Phú Phương-Chủ tịch Hội
Phố Đào Sư Tích, P. Khai Quang, Tp. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc
Điện thoại: (+84) 02113.862.682 - Email: hoichuthapdotinhvinhphuc@gmail.com
© Ghi rõ nguồn "Website Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc" khi phát lại thông tin từ website này
Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông Vĩnh Phúc.

Thống Kê Truy Cập

1014083
Visit Today : 192
This Month : 6111
This Year : 14083