Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc!

Giọt hồng doanh nghiệp Vĩnh Phúc 2022

Ngày 03 tháng 12 năm 2022 tại Công ty TNHH BH Flex Vina, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc – Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh đã phối hợp cùng Liên đoàn Lao động tỉnh, Công đoàn Các khu công nghiệp tỉnh và Viện Huyết học – Truyền máu TW tổ chức khai mạc chiến dịch hiến máu tình nguyện “Giọt hồng Doanh nghiệp” lần thứ hai, Vĩnh Phúc năm 2022.
Tới dự với chương trình ngày hôm nay có các đồng chí: Nguyễn Hải Anh – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Vũ Việt Văn – UVBTV Tỉnh Ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh Vĩnh Phúc; Trần Phú Phương – P.Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc; Trịnh Thị Thoa – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Vĩnh Phúc; Ngài Hong Won Seo – Giám đốc Công ty TNHH BHFlex Vina và các đồng chí lãnh đạo sở, ban, ngành đoàn thể trong tỉnh cùng trên 500 đoàn viên, công nhân và người lao động của công ty TNHH BHFlex Vina.


Ông Trần Phú Phương – P.Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc tặng ngài Hong Won Seo – Giám đốc Công ty TNHH BHFlex Vina kỷ vật tôn vinh.
Tại ngày khai mạc chương trình “Giọt hồng Doanh nghiệp Vĩnh Phúc” đã có trên 500 người tham gia đăng ký hiến máu và kết thuc buổi hiến máu tiếp nhận được 348 đơn vị máu an toàn. Số lượng máu trên sẽ được chuyển về Viện Huyết học Truyền máu – Trung ương sàng lọc, bảo quản và sau đó sẽ cấp về tỉnh để phục vụ điều trị và cấp cứu người bệnh trong dịp máu Tết nguyên đán 2023 tại các bệnh viện và các trung tâm y tế trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.
Phát biểu khai mạc chương trình, ông Trần Phú Phương – P.Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, công tác vận động hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo; sự phối hợp tích cực của các ban, ngành, đoàn thể và, các doanh nghiệp trong toàn tỉnh. Đặc biệt là sự hưởng ứng tích cực của các tỉnh nguyện viên là công nhân và người lao động. Mạng lưới tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện ngày càng được hoàn thiện hơn, qua đó giúp người dân nhận thức ngày càng sâu sắc hơn về công tác hiến máu tình nguyện và xem đây là một nghĩa cử cao đẹp cần được khuyến khích, tri ân.
Trong những năm qua, cùng với việc tổ chức sản xuất kinh doanh có hiệu quả. Các doanh nghiệp trên bàn tỉnh đã có nhiều hoạt động thiết thực trong công tác an sinh xã hội, luôn đồng hành cùng các cấp Hội Chữ thập đỏ trong tỉnh tham gia tích cực các hoạt động nhân đạo từ thiện, đặc biệt là công tác hiến máu nhân đạo.
Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh đánh giá cao ý tưởng tổ chức chiến dịch hiến máu tình nguyện “Giọt hồng Doanh nghiệp” lần thứ hai Vĩnh Phúc năm 2022 của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc, Liên đoàn Lao động tỉnh và Công đoàn Các khu công nghiệp tỉnh, chương trình mang đậm ý nghĩa, sự hy sinh.
Tại chương trình ngày hôm nay, tôi hy vọng mỗi cán bộ, công nhân người lao động của các doanh nghiệp trong khu công nghiệp sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, làm tốt các công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện, góp phần chăm lo sức khỏe cho nhân dân ngày càng tốt hơn, bởi hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp, là nghĩa vụ thiêng liêng, là trách nhiệm cao cả của mỗi cá nhân trong cộng đồng.


Lãnh đạo Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng hoa động viên người hiến máu tình nguyện
Phát biểu hưởng ứng chương trình của lãnh đạo Công ty TNHH BHFlex Vina, đại diện cho các doanh nghiệp tham gia chiến dịch, ngài Hong Won Seo – Giám đốc Công ty TNHH BHFlex Vina cho biết: công ty rất tự hào và vinh hạnh khi được chọn là đơn vị đăng cai tổ chức chương trình khai mạc chiến dịch “Giọt hồng Doanh nghiệp Vĩnh Phúc” lần thứ II năm 2022. Đây là hoạt động có ý nghĩa thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, nghĩa cử hiến máu cứu người luôn cao đẹp, cần được phát huy. Hiến máu đem lại cho ta niềm vui vì được giúp đỡ ai đó đang cần lượng máu quý giá. Thật vui khi được cứu sống mạng người, vì thế mỗi chúng ta nên nhân nhiều niềm vui ấy bằng cách sẵn sàng hiến máu tình nguyện khi có thể. Hằng ngày, hằng giờ có rất nhiều người bệnh cần máu. Ngoài nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, công ty luôn ý thức được trách nhiệm với xã hội và cộng đồng là một trong các đơn vị đồng hành cùng với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc trong các hoạt động nhân đạo. Trong đó, có hoạt động hiến máu tình nguyện, công ty vận động được trên 500 đoàn viên, công nhân, người lao động đăng ký tham gia hiến máu.

Tại ngày hội hiến máu chúng tôi đã phỏng vấn bạn Nguyễn Hồng Hạnh – Đoàn viên công đoàn Công ty TNHH BHFlex Vina đã hiến máu 12 lần bày tỏ cảm nhận của bạn thân như sau: “Chương trình hiến máu tình nguyện là một hoạt động thường niên của Công ty TNHH BHFlex Vina. Là người lao động của công ty, chị rất tự hào vì được tham gia một hoạt động có ý nghĩa như vậy. Đồng thời, chị mong muốn chương trình sẽ tiếp tục được mở rộng liên kết với nhiều cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Việc hiến máu không ảnh hưởng đến sức khỏe mà lại được làm việc có ích nên chị rất hạnh phúc, mong mỏi từng ngày từng phút để có thể tham gia hiến máu cứu người. Khi được nhìn những giọt máu của mình có thể giúp đỡ, cứu sống những bệnh nhân đang cần máu, lòng tôi cảm thấy nhẹ nhõm, phấn khởi”
Ngày khai mạc chương trình “Giọt hồng Doanh nghiệp” đã thành công tốt đẹp, cùng nhau chia sẻ yêu thương, với thông điệp “Triệu trái tim – Chung nhịp đập, Hiến máu cứu người”. Hành trình của chiến dịch sẽ đi qua 80 Doanh nghiệp trong các khu công nghiệp và được tổ chức tại 18 doanh nghiệp từ tháng 12 năm 2022 đến tháng 2 năm 2023, trong đó tập trung cao điểm vào tháng 12 năm 2022. Dự kiến tổng chiến dịch sẽ tiếp nhận được trên 4.000 đơn vị máu. Những tình nguyện viên đến tham dự hiến máu là các đoàn viên, công nhân, người lao động trong các Doanh nghiệp đều mong muốn được cùng nhau mang đến ước nguyện vì sức khỏe và hạnh phúc cho cộng đồng bằng hành động cao đẹp – Hiến máu cứu người. Cùng nhau chia sẻ yêu thương, với mong muốn kết nối dòng máu Việt.
Nguyễn Cường

Trung tâm HMNĐ và Văn phòng BCĐ tỉnh Vĩnh Phúc

Bình luận 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổ chức quản lý: HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH VĨNH PHÚC
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Trần Phú Phương-Chủ tịch Hội
Phố Đào Sư Tích, P. Khai Quang, Tp. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc
Điện thoại: (+84) 02113.862.682 - Email: hoichuthapdotinhvinhphuc@gmail.com
© Ghi rõ nguồn "Website Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc" khi phát lại thông tin từ website này
Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông Vĩnh Phúc.

Thống Kê Truy Cập

1013478
Visit Today : 227
This Month : 5506
This Year : 13478