Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc!

Giọt máu ấm áp tình người

Đã có gần 300 cán bộ, giáo viên và đoàn viên, thanh niên, sinh viên của nhà trường tham gia.

Vừa qua, hưởng ứng ngày toàn dân hiến máu tình nguyện (HMTN) – 07/4/2014, Trường Cao đẳng nghề Việt Đức đã phối hợp với Trung tâm hiến máu nhân đạo, thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc, tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo (HMNĐ) – đợt 1 năm 2014.

Đã có gần 300 cán bộ, giáo viên và đoàn viên, thanh niên, sinh viên của nhà trường tham gia. Năm nay 27 tuổi, lần thứ 4 tham gia HMTN, cô giáo Lê Thị Huyền – GV Khoa Chính trị, pháp luật chia sẻ: “Tâm trạng thật khó diễn tả khi nghĩ rằng những giọt máu của mình có thể cứu sống một người nào đó. Càng xúc động hơn khi bắt gặp rất nhiều nụ cười của các bạn sinh viên trường mình cũng đến đây hiến máu”. Cô Lê Thị Huyền cũng chia sẻ rằng, mình đi HMTN để gửi đến các bạn sinh viên thông điệp “sống hãy biết yêu thương và chia sẻ khó khăn với những người xung quanh”.

Lần đầu đi hiến máu, bạn Ngô Văn Thuần – SV Khoa điện công nghiệp K6, hồi hộp chia sẻ: “Tham gia chương trình là rất tốt, bởi em biết rằng những giọt máu của mình mai này có thể giành lại sự sống cho một người khác”. Bạn Nguyễn Thị Mỹ Dung – Khoa CĐ Kế toán1 K5, đồng thời cũng là thành viên trong Câu lạc bộ Thanh niên Chữ thập đỏ tuyên truyền HMNĐ tỉnh Vĩnh Phúc xúc động tâm sự: “Em xem HMTN là trách nhiệm của bản thân đối với cộng đồng, một việc làm có ý nghĩa; từ việc HMTN, mình càng ý thức chăm sóc sức khỏe thật tốt để có thể tham gia công tác tình nguyện vì cộng đồng nhiều hơn và em học được điều đó khi tình nguyện tham gia Câu lạc bộ Thanh niên Chữ thập đỏ tuyên truyền HMNĐ của tỉnh Vĩnh Phúc”….

Kết thúc buổi hiến máu, ban tổ chức đã tiếp nhận được 88 đơn vị máu an toàn, mặc dù số đơn vị máu đó chưa đạt được chỉ tiêu dự kiến ban đầu, song có được kết quả như vậy là nhờ sự quan tâm chỉ đạo của Ban giám hiệu trường Cao đẳng nghề Việt Đức và sự tâm huyết, trách nhiệm của tập thể cán bộ, giáo viên và sinh viên nhà trường.. . Thầy Nguyễn Văn Dũng – Phó hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: Để phong trào HMNĐ ngày càng đi vào chiều sâu, trở thành hoạt động thường xuyên của các cấp, các ngành và mọi tầng lớp tầng lớp nhân dân, thì rất cần sự phối hợp nhịp nhàng và gắn kết chặt chẽ giữa các tổ chức và các đơn vị liên quan, để tuyên truyền sâu rộng về mục đích, ý nghĩa nhân văn sâu sắc của phong trào, góp phần làm cho công tác HMTN trở thành trách nhiệm và nghĩa vụ của mỗi người, đặc biệt là với thế hệ trẻ…”.

Hy vọng rằng, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, phong trào hiến máu tình nguyện sẽ ngày một lan tỏa trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, mỗi chúng ta hãy tìm hiểu và tích cực tham gia hoạt động hiến máu tình nguyện; những ai đã tham gia hiến máu tình nguyện dù chỉ một lần hãy là một tuyên truyền viên tích cực nhất cho công tác hiến máu tình nguyện, tuyên truyền vận động những người thân, người xung quanh mình đến với hoạt động hiến máu tình nguyện, biến nghĩa cử cao đẹp này thành một phong trào cách mạng của quần chúng, góp phần bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Dưới đây là 1 số hình ảnh ghi lại tại buổi HMNĐ của trường Cao đẳng Nghề Việt Đức tỉnh Vĩnh Phúc.
IMG_5190 (Copy)

IMG_5191 (Copy)

IMG_5193 (Copy)

IMG_5194 (Copy)

IMG_5198 (Copy)

IMG_5204 (Copy)

Chia sẻ bài viết:

Bình luận 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổ chức quản lý: HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH VĨNH PHÚC
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Trần Phú Phương-Chủ tịch Hội
Phố Đào Sư Tích, P. Khai Quang, Tp. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc
Điện thoại: (+84) 02113.862.682 - Email: hoichuthapdotinhvinhphuc@gmail.com
© Ghi rõ nguồn "Website Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc" khi phát lại thông tin từ website này
Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông Vĩnh Phúc.

Thống Kê Truy Cập

1014072
Visit Today : 181
This Month : 6100
This Year : 14072