Hành trình thiện nguyện Nâng bước chân em đến trường của CLB Vòng Tay Nhân Ái huyện Bình Xuyên

Trong các ngày từ 17 đến 20 tháng 9 năm 2023, Câu lạc bộ Vòng tay Nhân Ái huyện Bình Xuyên phối hợp với Liên Minh các CLB đem yêu thương đến bà con nghèo vùng cao Hà Giang qua chương trình thiện nguyện Nâng bước chân em đến trường.

CLB Thiện Nguyện Vòng tay Nhân Ái huyện Bình Xuyên
 Tham gia cùng đoàn có ông: Vũ Như Hương Phó chủ tịch Hội Chữ Thập Đỏ huyện Bình Xuyên cùng Chủ nhiệm; Phó chủ nhiệm và các thành viên trong CLB Vòng tay nhân Nhân Ái. Đón tiếp đoàn có các phóng viên Đài truyền hình Hà Giang; Hội Chữ Thập Đỏ Hà Giang và các đồng chí lãnh đạo xã Khâu Vai – huyện Mèo Vạc – tỉnh Hà Giang.
Bản Trù Lũng – xã Khâu Vai – huyện Mèo Vạc là bản xa xôi, đặc biệt khó khăn của tỉnh Hà Giang. Chủ yếu là đồng bào dân tộc nghèo. Với địa hình đi lại khó khăn, đường vào bản vô cùng hiểm trở, đường nhỏ chỉ đi vừa duy nhất một chiếc xe máy. Với những ngày trời nắng có thể đi xe máy, còn khi trời đổ mưa, cách tốt nhất là cuốc bộ.
Các phần quà của CLB Thiện Nguyền Vòng tay Nhân Ái huyện Bình Xuyên được trao cho các em trường Tiểu học Khâu Vai
Trao áo ấm và đồ dùng học tập cho các em học sinh  xã Khâu Vai – huyện Mèo Vạc – tỉnh Hà Giang
Các phần quà được trao cho bà con xã Khâu Vai – huyện Mèo Vạc – tỉnh Hà Giang

Với tâm nguyện phần nào được sẻ chia những khó khăn đối với bà con nơi đây, CLB Thiện Nguyện Vòng Tay Nhân Ái huyện đã làm cầu nối mang hơi ấm, tình thương, sẻ chia những món quà ý nghĩa cho 134 hộ nghèo và 150 phần quà cho các cháu học sinh nghèo với chủ đề ( Nâng bước chân em đến trường) gồm: Gạo; mỳ tôm; dầu ăn; nước mắm; muối; lạc; cá khô; thùng đựng nước; chăm âm; áo ấm; ủng; sữa; bánh trung thu; bánh kẹo; đèn ông sao; bồn nước; máy lọc nước; cạp lồng; áo đồng phục; sách, vở bút và đồ dùng học tập trị giá hơn 270 triệu đồng.

Ngoài trao tặng các phần quà ý nghĩa, trong khuôn khổ chương trình, Đoàn còn tham gia các hoạt động ý nghĩa như: Làm Lễ Dâng hương và tri ân các Liệt sĩ tại Nghĩa Trang Vị Xuyên; Điểm cao 468 và tổ chức Tết trung thu cho các cháu học sinh tại Trường Khâu Vai – Mèo Vạc – Hà Giang.
Phòng CTXH&TT