Hỗ trợ đột xuất các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Sáng 22/12, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh tổ chức đến thăm và hỗ trợ đột xuất cho 3 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gồm chị Ngô Thị Chinh ở xã Quất Lưu; chị Nguyễn Thị Duyên ở thị trấn Thanh Lãng, huyện Bình Xuyên và chị Kim Thị Tươi ở xã Bình Định, huyện Yên Lạc.

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao hỗ trợ cho gia đình chị Nguyễn Thị Duyên ở thị trấn Thanh Lãng

Gia đình chị Nguyễn Thị Duyên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bản thân chị Duyên là mẹ đơn thân, có sức khỏe yếu, không có thu nhập ổn định. Con gái của chị là Nguyễn Thị Diệu Ánh thi đỗ Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông nhưng do hoàn cảnh khó khăn nên cháu không có đủ tiền đóng học phí.

Gia đình chị Ngô Thị Chinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, con trai chị là Ngô Tùng Dương 20 tháng tuổi không may bị tai nạn thương tích, bỏng toàn thân cấp độ 3; hiện cháu đang được cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện Bỏng Hà Nội.

Gia đình chị Kim Thị Tươi không may bị tai nạn giao thông, chấn thương sọ não phải mổ sọ. Bản thân chị Tươi không có chồng, bố mẹ đã mất; chị có 1 người con hiện đang học lớp 11; điều kiện gia đình rất khó khăn. Hiện chị Tươi phải nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh một mình, không có người chăm sóc.

Trước hoàn cảnh khó khăn của 3 gia đình, Hội CTĐ tỉnh đã trích nguồn quỹ vận động nhân đạo đến thăm hỏi, động viên tinh thần và hỗ trợ đột xuất cho 3 gia đình, mỗi hộ gia đình 2 triệu đồng.

Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Nguyễn Thị Quỳnh Liên cho biết, ngoài hỗ trợ đột xuất, Hội CTĐ tỉnh sẽ kêu gọi, vận động các nguồn lực từ cộng đồng để giúp đỡ các gia đình vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Bích Huệ