Hỗ trợ kinh phí chữa bệnh cho người tàn tật thuộc hộ nghèo

Ngày 3/11, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ em mồ côi (NTT&TEMC) tỉnh phối hợp với Quỹ Thiện Tâm, Tập đoàn VinGroup và Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức trao hỗ trợ kinh phí chữa bệnh cho gia đình ông Đào Văn Phúc, thôn Yên Quán, xã Bình Định (Yên Lạc).

Hội Bảo trợ NTT&TEMC tỉnh và Quỹ Thiện Tâm, Tập đoàn VinGroup trao 20 triệu đồng hỗ trợ gia đình ông Đào Văn Phúc. Ảnh: Dương Chung

Gia đình ông Đào Văn Phúc thuộc hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bản thân ông Phúc bị liệt, nằm 1 chỗ do bị tai nạn lao động; vợ của ông là bà Vũ Thị Thơ hiện chỉ làm thêm vài sào ruộng để trang trải cuộc sống gia đình, nuôi người chồng tàn tật và 3 người con đang tuổi đi học, trong đó có con gái học lớp 11 bị bệnh xương thủy tinh.

Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình ông Phúc, Hội Bảo trợ NTT&TEMC tỉnh đã tích cực vận động các nhà hảo tâm, đơn vị tài trợ giúp đỡ gia đình ông Phúc. Trong đó Quỹ Thiện Tâm, Tập đoàn VinGroup đã dành tặng 20 triệu đồng để hỗ trợ gia đình ông Phúc .

Nhà tài trợ hi vọng số tiền hỗ trợ trên sẽ giúp gia đình ông Phúc giảm bớt một phần chi phí chữa bệnh; đồng thời tiếp thêm động lực, niềm tin cho gia đình cố gắng vươn lên, vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Bích Huệ