Trong cái bộn bề, bon chen của cuộc sống hiện tại thì vẫn có những tâm hồn cao thượng, những con người “như chân lý sinh ra”. Có một nhà Triết học từng nói: “Hàng ngàn ngọn nến có thể được thắp sáng bởi một ngọn nến và cuộc đời của ngọn nến ấy không hề tàn lụi. Hạnh phúc không bao giờ cạn khi ta biết chia sẻ”. Người thanh niên có trái tim nhân ái ấy là anh Vũ Văn Thêm – chủ nhiệm Câu lạc bộ Từ Tâm Vĩnh Phúc.

Sinh ra ở một vùng quê nghèo thuộc xã Nam viêm, thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, Thêm là con thứ ba trong gia đình có năm anh em. Năm 2002, người mẹ không may mắc bệnh hiểm nghèo đã qua đời để lại người cha cùng với những đứa con thơ dại. Bất hạnh không chỉ dừng ở đó, năm 2004 cơn bạo bệnh lại cướp đi người cha là trụ cột gia đình. Từ đó, năm anh em Thêm sống bơ vơ khi người anh cả chưa đầy 20 tuổi. Nhưng cuộc đời luôn có luật bù trừ, không cho ai tất cả và cũng không lấy đi của ai tất cả. Trong sự khó khăn, cùng cực của cuộc sống đã dạy cho anh em Thêm biết đứng lên, mạnh mẽ và trưởng thành.

Nhìn lại cuộc sống của những tháng ngày cơ hàn, những lúc khó khăn được chính quyền địa phương, họ hàng, làng xóm giúp đỡ, anh luôn tự nhủ mình phải sống sao cho xứng đáng với tình yêu thương đó. Được học hỏi khiến thức và đạo lý làm người từ nhà trường và xã hội, anh đã luôn rèn luyện để trở thành một công dân có ích cho xã hội. Với tấm lòng nhân ái của mình anh luôn muốn giúp đỡ được nhiều những hoàn cảnh khó khăn, những mảnh đời bất hạnh. Từ những việc làm thiện nguyện của mình anh đã được anh em, bạn bè đồng tình ủng hộ, họ luôn có những hoạt động nhân đạo theo nhóm. Đầu năm 2019, từ khi có quyết định thành lập Câu lạc bộ Từ Tâm Vĩnh Phúc do anh làm chủ nhiệm, Câu lạc bộ đã có những hoạt động ý nghĩa và lan toả đến cộng đồng như: Hỗ trợ thường xuyên cho 6 “địa chỉ nhân đạo”, mỗi địa chỉ hỗ trợ trị giá 500.000đồng/tháng, kêu gọi giúp đỡ cho những hoàn cảnh bị tai nạn rủi ro hàng trăm triệu đồng, tổ chức thăm và trao quà cho người nghèo và học sinh tại huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang trị giá trên 70 triệu đồng, trao quà cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam nhân dịp xuân Canh Tý 2020 trên100 suất quà trị giá trên 40 triệu đồng. Đặc biệt, Câu lạc bộ của anh đã vận động kinh phí trên 30 triệu đồng làm đoạn đường bê tông nông thôn giúp nhân dân địa phương đi lại thuận tiện.

Câu lạc bộ Từ Tâm Vĩnh Phúc phối hợp cùng Hội CTĐ TP.Phúc Yên trao quà Tết cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam nhân dịp Xuân Canh Tý 2020

 

 

Tất cả những việc làm trên, tuy chưa phải là quá lớn nhưng đó là cả một trái tim nhân ái, là sự nhiệt huyết của tuổi trẻ khi anh chỉ có nguồn thu nhập từ đồng lương công nhân và làm bán thời gian một số công việc khác. Anh tâm sự: “Thành công không có nghĩa là phải có nhiều tiền. Khi ta vượt lên chính mình hay khi ta đem lại hạnh phúc cho người khác đó cũng là thành công”.

 Những bông hoa trên cát luôn là những bông hoa có sức sống mãnh liệt vì nó luôn phải tồn tại trong môi trường đầy thử thách, nhưng chắc chắn một điều: Nó luôn hãnh diện vì đã góp chút hương cho đời. Và anh cũng thế – Hoa trên cát./.

Ngô Thị Tú – Chủ tịch Hội CTĐ TP.Phúc Yên

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SuperWebTricks Loading...