Hội Bảo trợ trẻ em nhiễm dioxin tại Pháp (VNED) trao học bổng, tiền đỡ đầu 06 tháng cuối năm 2015 cho các cháu tại tỉnh Vĩnh Phúc

Nhân kỷ niệm 69 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946 – 23/11/2015); Ngày 21 tháng 11 năm 2015 Trung tâm Trợ giúp nạn nhân chất độc mầu da cam/Dioxin và người tàn tật – Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Hội Bảo trợ trẻ em nhiễm Dioxin tại Pháp tổ chức trao tiền đỡ đầu, tiền học bổng 06 tháng cuối năm 2015 cho các cháu là con em nạn nhân chiến tranh trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc; 12 cháu được nhận học bổng và 01 cháu được nhận tiền đỡ đầu với tổng số tiền là 20.500.000đ (Hai mươi triệu, năm trăm nghìn đồng).

Tới dự có Ông Phạm Văn Giang – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc; bà Phạm Thị Kim Dung – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc; bà Tạ Thị Thịnh – đại diện Hội VNED tại Hà Nội:
Hoạt động trao tiền đỡ đầu, tiền học bổng cho các cháu là con em nạn nhân chiến tranh được Trung tâm Trợ giúp nạn nhân chất độc mầu da cam/Dioxin và người tàn tật phối hợp với Hội Bảo trợ trẻ em nhiễm Dioxin tại Pháp triển khai từ năm 2009 đến nay với số lượng đối tược được giúp đỡ là trên 200 lượt đối tược được nhận học bổng trị giá trên 310 triệu đồng; 14 lượt đối tượng được nhận tiền đỡ đầu trị giá 35 triệu đồng và 47 hộ gia đình được hỗ trợ vay vốn phát triển kinh tế hộ gia đình trị giá 329 triệu đồng.

Trong năm 2015 Hội (VNED) phối hợp với Trung tâm Trợ giúp nạn nhân chất độc mầu da cam/Dioxin và người tàn tật Vĩnh Phúc tổ chức trao tiền đỡ dầu, học bổng cho các cháu tại Vĩnh Phúc đúng vào dịp kỷ niệm 69 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Đây là một trong những hoạt động thiết thực của Trung tâm da cam nói riêng và của Hội Chữ thập đỏ tỉnh nói chung để trào mừng ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Bà Tạ Thị Thịnh - Đại diện Hội VNED tại Hà Nội phát biểu tại buổi trao tiền đỡ đầu và học bổng.
Bà Tạ Thị Thịnh – Đại diện Hội VNED tại Hà Nội phát biểu tại buổi trao tiền đỡ đầu và học bổng.
Ông Phạm Văn Giang - Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Vĩnh Phúc, Bà Phạm Thị Kim Dung - Phó chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Vĩnh Phúc, Bà Tạ Thị Thịnh - Đại diện Hội VNED tại Hà Nội trao tiền đỡ đầu và tiền học bổng cho các cháu
Ông Phạm Văn Giang – Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Vĩnh Phúc, Bà Phạm Thị Kim Dung – Phó chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Vĩnh Phúc, Bà Tạ Thị Thịnh – Đại diện Hội VNED tại Hà Nội trao tiền đỡ đầu và tiền học bổng cho các cháu
Bà Phạm Thị Kim Dung - Phó chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Vĩnh Phúc; bà Tạ Thị Thịnh - Đại diện Hội VNED tại Hà Nội trao tiền đỡ đầu và tiền học bổng cho các cháu
Bà Phạm Thị Kim Dung – Phó chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Vĩnh Phúc; bà Tạ Thị Thịnh – Đại diện Hội VNED tại Hà Nội trao tiền đỡ đầu và tiền học bổng cho các cháu