Chiều ngày 16/10 năm 2023. Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Bình Xuyên phối hợp với câu lạc bộ (CLB) Tấm Lòng Nhân Ái; CLB Thiện Nguyện Quang Hà tổ chức trao tặng số tiền 54 triệu đồng cho cháu Nguyễn Dương Hưng; học sinh lớp 10 – Trường THPT Bình Xuyên, đang sinh sống tại khu phố 1 thị trấn Hương Canh – huyện Bình Xuyên – tỉnh Vĩnh Phúc.

Chủ tịch Hội Thập Đỏ huyện Bùi Ngọc Đạo tại buổi trao tiền cho cháu Hưng
 Cháu Hưng bị bệnh tan máu bẩm sinh từ năm 2009, phải điều trị thường xuyên tại bệnh viện Huyết Học truyền máu Trung Ương, hàng tháng Hưng phải nằm viện trung bình từ 10 đến 15 ngày. Chính vì vậy, chi phí truyền máu và rất nhiều loại thuốc rất tốn kém. Gia đình Hưng chỉ có 2 mẹ con và không may cả 2 mẹ con đều bị bệnh về máu từ 15 năm nay. Hiện tại gia đình không có đất, có nhà đang phải ở trọ khu đường tàu, thị trấn Hương Canh.
Thành viên các CLB chụp ảnh với cháu Hưng
 Được biết, đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm lan tỏa tinh thần thiện nguyện giúp người bị bệnh trong xã hội. Để làm được những phần việc đầy ý nghĩa này, từ nhiều năm qua, Hội CTĐ huyện huyện Bình Xuyên đã kết nối, tạo dựng nên mạng lưới các tổ chức thành viên tham gia hoạt động nhân đạo, từ thiện.
Nhận được số tiền trên, 2 mẹ con cháu Hưng xúc động và cảm ơn Hội Chữ Thập Đỏ huyện và các CLB, nhà hảo tâm đã quan tâm ủng hộ, giúp đỡ gia đình trong lúc khó khăn này.

Xuân Điệp – TTVH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SuperWebTricks Loading...